Xe biển số Lào hoạt động lách luật tại Đà Nẵng: Chính quyền vào cuộc

Hiện nay, xe du lịch mang biển số Lào đang trà trộn và cạnh tranh cùng các loại xe trong nước với hình thức cạnh tranh thiếu công bằng tại Đà Nẵng. Việc xử lý tình trạng này thật sự là thách thức với các cơ quan, ban ngành của Đà Nẵng.

Tháng 1/2018, Tổ trưởng tổ kiểm tra liên ngành – ông Nguyễn Trần Hoàng đã cho biết trong năm 2018, qua quá trình kiểm tra, phát hiện ra các xe mang biển số Lào rất nhiều, nhưng khi kiểm tra, không có giấy tờ liên vận quốc tế, không có bản dịch sang ngôn ngữ Việt hoặc Anh, vi phạm quy định hoạt động quá 30 ngày trên lãnh thổ nước khác.

Cơ quan Công An kiểm tra hành chính với xe biển số Lào

Qua tìm hiểu, ngoài các xe được ký kết thỏa thuận giữa hai đầu bến của Việt Nam – Lào, còn có một phần các xe mang biển số Lào đã được thuê, mua từ Lào để mang về và hoạt động trong nước. Do chi phí mua xe rẻ, chỉ bằng 50% so với mua tại Việt Nam. Thêm vào đó thủ tục để làm giấy tờ, mua bán cũng dễ dàng, khiến cho các doanh nghiệp có thể phá giá dịch vụ.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ thuê xe từ Lào về, sau đó cho doanh nghiệp khác thuê lại, hoặc cũng có nhiều cá nhân mua xe từ Lào, sau đó trốn hoặc lách luật, không đăng ký kinh doanh những vẫn ngang nhiên cho doanh nghiệp khác thuê lại. Không những vẫn, những loại xe này qua thời gian dài sử dụng, đã tự thay đổi về kết cấu và màu sơn của xe, chưa kể có xe còn hết hạn kiểm định, hoạt động mập mờ giữa những điểm đăng ký hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam.

Dù đã tích cực thanh tra, xử lý nhưng các cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn bởi vì vận tải liên vận quốc tế hiện chưa có quy định rõ ràng về việc trục xuất của cơ quan có thẩm quyền.

Chỉ riêng năm 2018, các tổ công tác, thanh tra Đà Nẵng đã xử phạt 63 xe mang biển số Lào, tạm giữ 14 xe. Mặc dù liên tục xử lý nhưng các doanh nghiệp vẫn tìm cách lách luật và đối phó. Dù rằng xe đã được mua bán hoàn tất, tuy nhiên các doanh nghiệp không làm thủ tục mua bán để trốn thuế hoặc tinh vi hơn là bằng cách ký hợp đồng với người Lào, đưa xe vào Việt Nam rồi mới mua bán, chuyển nhượng. Có trường hợp, các nhà xe còn ngang nhiên vi phạm, thậm chí đe dọa tổ công tác.

xe-bien-so-lao-3
Hành khách trên xe biển số Lào

Trong năm 2019 này, sở giao thông vận tải Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghiêm khắc để thanh tra, kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng này, đồng thời sẽ thông báo đến Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng kiểm tra nghiêm ngặt, không ra hạn hoạt động vận chuyển khách giữa hai điểm và không cho các xe vi phạm tiếp tục tạm nhập vào Việt Nam để hoạt động.

Dịch vụ thuê xe 35 chỗ Vạn An cũng mong rằng tình trạng xe biển số Lào hoạt đồng lách luật này sẽ sớm được giải quyết, để đảm bảo quyền lợi và lợi ích cho các doanh nghiệp kinh doanh về ngành dịch vụ xe du lịch có thể an tâm hoạt động, phát triển trong thời gian tới.

Quý khách có thể đặt thuê xe 35 chỗ bằng các phương thức sau:
Ký hợp đồng tại địa chỉ khách hàng
Ký hợp đồng qua Email: thuxevanan@gmail.com
Ký hợp đồng tại địa chỉ : CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ Ô TÔ VẠN AN

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết thuê xe 35 chỗ xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu.

Hotline: 0989.40.3456

Website: https://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Xem thêm dịch vụ thuê xe 29 chỗ tại Hà Nội đi Sơn Tây tại đây

Gọi: 0989.403.456 - 0962.644.867