Chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thuê xe du lịch cần biết

thue-xe-hop-dong-29-cho

Bạn đang tìm hiểu đơn vị cho thuê xe du lịch để tổ chức chuyến đi du lịch cùng gia đình, công ty, bạn bè hoặc đi công tác. Bạn đã chưa tìm được đơn vị nào thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây dành cho bạn nhé !

gia thue xe 29 cho: https://thuexevanan.com/bang-gia-thue-xe-29-cho-ha-noi

Kinh nghiệm thuê xe du lịch một số điều các bạn nên biết

Điều  thứ nhất: Bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình

Bạn muốn đi theo tour du lịch trọn gói thì nó quá là đơn giản nhất, chỉ là hơi tốn kém một chút. Với cách này bạn không cần phải lo về vấn đề gì nữa ? Chỉ việc xách balo lên vào đi thôi. Mọi thứ đã có công ty du lịch tour trọn gói, chỉ cần bạn cung cấp thông tin cần thiết.

Tất nhiên với du lịch theo tour thường phù hợp với các công ty, đông người, đỡn tốn thời gian lên kế hoạch. Nói chung thấy dịch vụ như vậy khá thuận tiện.

Thứ hai: Thuê xe du lịch nhiều chỗ lựa chọn đơn vị cho thuê phù hợp

Với cách này thì mình chỉ cần  tìm đơn vị thuê xe du lịch uy tín chuyên nghiệp như thương hiệu cho thuê xe Vạn An  của chúng tôi đã có nhiều năm trong nghề vận tải hành khách, xe luôn trang bị đầy đủ tiện nghi, xe luôn sạch sẽ và đời mới chất lượng cao.


Nhằm tiết kiệm được ít chi phí chỉ việc thuê xe chở đến địa điểm muốn ghé thăm hoặc lịch trình có sẵn với nhà xe. Còn khâu ăn ở sẽ do người tổ chức của đoàn tự thu xếp. Như vậy sẽ rất phù hợp với nhóm gia đình hoặc nhóm bạn bè. Tập thể học sinh sinh viên đi du lịch cắm trại hội hè, tham quan địa điểm nổi tiếng nào đó.

Khi muốn thuê xe, bạn cần xác định rõ những thông tin sau trước khi tìm đơn vị cho thuê xe du lịch:

  • + Đi trong bao lâu mấy ngày/đêm, thời gian bắt đầu/kết thúc ?
  • + Số người trong đoàn bao nhiêu, có trẻ em người già hay không ?
  • + Đi đến những địa điểm nào ?
  • + Loại xe bao nhiêu chỗ ?

Với số lượng người xác định, cần phải thuê xe có chỗ ngồi phù hợp. Như vậy chúng ta tìm đơn vị thuê xe để được báo giá tốt nhất. Nhằm tiết kiệm được chi phí mà mình muốn chi tiêu cho hợp lý. Đơn vị sẽ báo giá đã bao gồm cả tài xế, ăn ngủ nếu qua đêm, thêm chi phí phát sinh khác (nếu có).

  • Loại nhỏ: xe du lịch 4 chỗ, xe du lịch 7 chỗ
  • Loại vừa: xe du lịch 12 chỗ, xe du lịch 16 chỗ, xe du lịch 29 chỗ
  • Loại lớn: xe du lịch 34 chỗ, xe du lịch 45 chỗ

Khi chọn cỡ xe, nên chọn nhiều hơn số cần thiết vài chỗ, nếu chi phí chấp nhận được. Như vậy vừa có thể dự trù phát sinh thêm người đăng ký tham gia muộn, lại có khoảng trống dự trữ làm chỗ ngả lưng cho những ai dễ bị say xe hoặc trẻ nhỏ. Việc thuê xe có lái  đảm bảo đưa đón. nhà xe tự túc chỗ ăn nghỉ và phục vụ đưa đón trong suốt thời gian thuê xe. Có thể chủ động di chuyển bất cứ lúc nào.

Thuê xe du lịch nên chọn có tài xế hay thuê xe tự lái ?

Tất nhiên khi bạn đã có kinh nghiệm lái xe lâu năm thì bạn chọn thuê xe tự lái với dòng xe du lịch nhỏ như xe 4 chỗ, xe 7 chỗ vừa tiết kiệm, vừa được chủ động thời gian và riêng tư hơn.

he-thong-xe-da-dang-chat-luong
Hệ thống xe đa dạng, chất lượng

Thuê xe có tài xế hay thuê xe tự lái

Bên cạnh đó với dòng xe lớn hơn muốn thoải mái vui chơi cùng gia đình, bạn bè, công ty thì nên chọn thuê xe có người lái là chắc ăn hơn, an toàn hơn.Khi đã đi du lịch nhiều người, thì không nên bắt người nào đó phải lái xe, vì đây là công việc căng thẳng mệt mỏi, lại liên quan đến an toàn của cả đoàn.

Giá thuê xe như thế nào ?

Giá thuê xe du lịch phụ thuộc nhiều vào loại xe, cỡ xe, đời xe, địa điểm đến, bao nhiêu km trên ngày, thời gian bao lâu… Đặc biệt tùy vào thời điểm thuê xe cũng rất quan trọng, vì giá sẽ rất cao vào mùa lễ tết hoặc trong những kỳ nghỉ dài ngày.

Tốt nhất bạn nên tham khảo công ty thuê xe mà bạn quen biết… Hoặc có thể tìm trên internet để biết giá sơ bộ, gọi điện để trao đổi chi tiết. Bạn hãy thử tìm trên Google thì thấy rất nhiều công ty cho thuê xe du lịch, có trang có giá tổng hợp.v.v…

Hợp đồng thuê xe du lịch

Trước khi thuê xe tốt nhất chúng ta nên có 2 bản hợp đồng thuê xe điều này rất quan trọng khi đi thuê xe nhé. Cần quy định rõ thông tin hai bên chủ thể, loại xe gì ?, lịch trình như thế nào ? Giá cả đã bao gồm VAT chưa ? Quyền và trách nhiệm của các bên…

Thông tin cần ghi rõ là loại xe, đời xe, và nếu có thể thì bạn yêu cầu ghi rõ biển số xe cho chắc chắn. Tốt nhất, bạn nên đến xem xe trước khi làm hợp đồng. Nếu chỉ nhìn qua ảnh, hoặc nghe chủ xe giới thiệu thì chưa thể biết thực tế thế nào, chẳng hạn khó biết xe có sạch sẽ không, có mùi không…

Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe du lịch một số điều

Bạn nên trao đổi rõ ràng trước khi thuê xe nhất thiết phải có hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Chúng ta nên đặt cọc nhằm đảm bảo quyền lợi cho người thuê nhất là mùa cao điểm, sẽ kèm thêm phụ lục phạt hợp đồng khi đơn vị cho thuê xe không cung cấp đúng loại xe mà đã nên trên bảng hợp đồng, thời gian rõ ràng…

Vì mục đích là để phục vụ du lịch, để vui chơi và tận hưởng cuộc sống, bạn nên cẩn thận với xe giá rẻ, vì rất có thể sẽ kèm với chất lượng không đảm bảo. Cách an toàn là xem xe trước, và nếu ổn thì hãy làm hợp đồng thuê đúng xe đó.

Trước khi ngày khởi hành bác tài sẽ liên lạc với người đứng đầu tour điểm đón, thời gian cụ thể. Trước khi bác tài sẽ hỏi người đứng đầu điểm đến cụ thể lịch trình mà đoàn mình muốn đến. Về vấn đề “phóng nhanh vượt ẩu” thì đơn vị cho thuê xe đều đã thông báo cụ thể đến bác tài. Tất cả đều được thỏa thuận giữa đôi bên khi ký hoạt đồng.

Đoàn người đi đông trên hành trình dài, nhớ dặn tài xế ước lượng khoảng thời gian cho đoàn dừng chân để nghỉ, uống nước, và đi vệ sinh. Điều này rất quan trọng khi trên xe có người già, trẻ nhỏ, và những người thích uống bia trên xe. Có rất nhiều thông tin kinh nghiệm thuê xe du lịch mà chắc hẳn bạn cũng đã trải qua.

 

Xem them: 24 trò chơi hoạt náo trên xe dành cho hdv hoặc phụ xe du lịch

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo