Review kinh nghiệm Thuê Xe Du Lịch Đà Nẵng. Với quãng đường khoảng 765km nếu đi quốc lộ 1A và khoảng 800km nếu đi theo đường mòn Hồ Chí Minh.

Vạn An chọn cung đường mòn Hồ Chí Minh. Bài viết này, Vạn An sẽ review cho mọi người về cung đường này nhé!

Kinh Nghiệm Thuê Xe Du Lịch Đà Nẵng Tại Hà Nội

Ngày 1: Hà Nội -> Quảng Bình

Chiều đi

Vạn An chọn đường mòn Hồ Chí Minh. Nếu seach google thì mọi người sẽ ko chỉ đường này đâu ạ. Vì nó xa hơn 100km so với Quốc Lộ 1A. Vạn An đi qua Cienco5. Thẳng ra quốc lộ 21B. Đi qua Vân Đình. Sau đó ra đường mòn Hồ chí Minh qua lối Mỹ Đức. Nếu không quen, bạn seach cung đường: Hà Nội – Vân Đình. Sau khi đến Vân Đình thì seach: Vân Đình- Thanh hoá. Google maps sẽ đưa các bạn ra đường QL1 cũ (đường mòn Hồ Chí Minh).

Chuyến khám phá Đường mòn Hồ Chính Minh Quảng Bình chính là hành trình đáng nhớ nhất

Ưu điểm của cung đường này là vắng, hoang sơ. Tuy nhiên ko phải là vắng 100% đâu ạ. Kinh nghiệm của Vạn An là cứ theo Masp nhé.

  • Trên đường đi, các bác tài chỉ cần lưu ý các vấn đề:
  • Thắt dây an toàn tất cả các thành viên trên xe
  • Tuân thủ biển báo, vạch chỉ đường và biển
  • Lưu ý tốc độ.

Thông thường đường này sẽ được đi tốc độ 80km/h. Khi đến biển có khu dân cư thì tốc độ cho phép là 60km/h. Còn lại thì có một số đoạn đường cắm biển cấm ô tô vượt. Vì thế cứ đi đúng tốc độ, tuân thủ biển báo, ko lấn vạch liền là được.

Lịch Trình Cụ Thể

Vạn An xuất phát từ 4h sáng. Du khách chuẩn bị đồ ăn sáng và ăn trưa. Đi qua các điểm vắng, Vạn An hạ đồ camping luôn. Vì trên tuyến đường này rất ít quán ăn. Hầu như ko có. Trên cung đường này phong cảnh rất đẹp, bạn có thể check in lưu giữ lại… Nhất là đi qua Minh Hoá Quảng Bình, chúng ta sẽ đi qua đèo đá Đẽo. Nơi đây rất đẹp và hoang sơ. Do hôm Vạn An xuất phát thì đến trưa và chiều trời mưa to nên là tốc độ bị hạn chế.

Bắt trọn khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp cùng thuê xe du lịch Đà Nẵng

Đến 17h, Vạn An mới có mặt tại Thành Phố Đồng Hới. Ở Đồng Hới, khách nghỉ tại khách sạn Reveside Đồng Hới (hạng 4 sao). Du khách có thể lưu lại 1 ngày để đi chơi Phong Nha Kẻ Bàng, Động Thiên Đường, suối Mọc, bãi biển Nhật Lệ, nhà thờ Tam Hòa. Khách mình thì chơi Quảng Bình nhiều rồi nên chỉ ở 1 đêm lấy lại sức. Sáng hôm sau ăn sáng xong đi tiếp.

Thuê xe du lịch đà nẵng qua quảng bình

Ngày 2: Quảng Bình -> Huế

Từ Đồng Hới, các bạn seach google maps đi Huế. Từ đây maps sẽ chỉ các Bác đi đường QL 1A. Trên đường đi sẽ gặp các trang trại điện gió với các cột điện gió to đùng luôn. Rẽ vô check in nha.

Cung đường Đồng Hới – Huế, bạn hãy lưu ý tốc độ và biển chỉ đường. Hãy luôn nhớ người ngồi ghế phụ và ghế sau luôn thắt dây an toàn. Từ Quảng Bình đến Thành Phố Huế hơn 150km và đi tầm 3 tiếng sẽ đến nơi. Các Bác nghỉ 1 đêm tại Huế.

Trên cung đường này sẽ đi qua Quảng Trị. Vạn An có dừng lại ăn trưa tại Vĩnh Linh, Quảng Trị. Xuất ăn khá rẻ, có nước để rửa xe nữa nha. Kinh nghiệm là cứ nhiều xe tải thì ta dừng lại ăn.

Ở Huế thì có rất nhiều địa điểm  thăm quan: Sông Hương, Cầu Trường Tiền, chùa thiên Mụ, thôn Vỹ Dạ, kinh thành Huế, quốc Học….

Ngày 3: Đà Nẵng

-Vạn An không lưu lại huế mà chỉ chơi 1 buổi rồi về Đà Nẵng. Cung đường Huế- Đà Nẵng chỉ hơn 100km. Đoạn này các bạn đi quốc lộ 1A nhé. Trên đường đi sẽ đi qua Vịnh Lăng Cô. Ghé đây check in cái nha. Đoạn từ Lăng cô về Đà Nẵng  có 2 lựa chọn:

  • 1 là đi qua hầm Hải Vân.
  • 2 là đi qua Đèo nhé.

Lái mới thì đi đèo thật chậm vì đèo Hải Vân rất hiểm trở. Trên đây có Hải Vân Quan, đây là ranh giới giữa Huế và Đà Nẵng.

Đến Thành Phố Đà Nẵng, các bạn thoải mái lái xe rồi ạ. Cung đường này rất ít, hầu như không có cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, có rất nhiều camera phạt nguội, mọi người vẫn nên tuân thủ tốc độ nhé!

Chơi tại Đà Nẵng: Bạn có thể lái xe lên Bán Đảo Sơn Trà chơi, thăm chùa Linh Ứng và đi săn đám khỉ cho chúng ăn chuối. Khách nhà em mua 20k 2 nải chuối to đùng cho các bạn khỉ ăn luôn.

Bạn có thể đi Bà Nà Hill, cù lao chàm, Hội An, công viên suối khoáng Thần Tài, rừng dừa 7 mẫu….  Đặc biệt là tắm biển Mỹ Khê.

Ở Đà Nẵng, thăm quan 2 ngày liền chẳng hết. Nhưng vẫn phải quay về với cuộc sống thường ngày hối hả nơi Thủ Đô yêu dấu.

Ngày 5: Đà Nẵng -> Hà Nội

– Cung đường về: Lúc về, Vạn An đi thẳng quốc lộ 1A về theo maps thôi ạ. Nhưng bắt đầu từ thị xã Hà Tĩnh về đến Tam Điệp, Ninh Bình thì đường đi hơi phức tạp. Do đây là đoạn đường có nhiều khu dân cư, mà dân 2 bên đường lao sang đường như những chiến binh cảm tử. Nên phải hết sức cẩn thận ạ. Đặc biệt là đi qua cung này sẽ thường xuyên gặp cảnh sát giao thông bắn tốc độ. Vì thế, nhớ lưu ý để ý biển báo và vạch kẻ đường. Đi đúng tốc độ và thắt dây an  toàn nhé!

Trên đường về qua Thị xã Kỳ Anh – Hà Tĩnh, khách có dừng lại ăn trưa. Tuy nhiên, ở đây bị chặt chém dã man luôn. Các bạn nên tránh ăn ở khu vực này. Khuyến khích du khách hỏi giá trước khi ăn. Tránh bị chém như khách Vạn An.

Đến Tam Điệp, Ninh Bình thì các bạn rẽ vào cao tốc Mai Sơn Cao Bồ- Pháp vân để về nhà nhé ạ. Cung đường này, Vạn An đi từ 4h sáng đến 20h tối là về đến nhà.

Địa Chỉ Thuê Xe Du Lịch Đà Nẵng

Nếu bạn chưa rành cung đường đi ô tô từ Hà Nội vào Đà Nẵng thì có thể  liên hệ Vạn An để trải nghiệm du lịch thoải mái nhất

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo