Top 13 điểm đến check in hàng đầu ở Tam Đảo

Tam Đảo là thị trấn của tỉnh Vĩnh Phúc. Thị trấn này cách trung tâm Hà Nội gần 80km về phía Tây Bắc. Thị trấn Tam Đảo nằm ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Vì vậy, khí hậu ở đây mát mẻ hơn so với các khu vực khác tại Vĩnh Phúc cũng như các địa phương tại miền Bắc.

Từ trung tâm Hà Nội, du khách có thể đến Tam Đảo theo hai hướng là đại lộ Võ Văn Kiệt hoặc đại lộ Võ Nguyên Giáp. Nếu di chuyển bằng xe máy, du khách di chuyển theo đường quốc lộ 2A sau đó rẽ vào quốc lộ 2B rồi di chuyển đến Tam Đảo – Vĩnh Phúc. Nếu di chuyển bằng ô tô, du khách đi theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ nhanh hơn. Với khoảng 80km, du khách chỉ mất khoảng 1.5 giờ là tiếp cận thị trấn Tam Đảo.

điểm đến check in hàng đầu ở Tam Đảo
điểm đến check in hàng đầu ở Tam Đảo

Được ví như Đà Lạt nên Tam Đảo đẹp vào cả bốn mùa trong năm. Tùy vào sở thích và lịch trình, du khách có thể lựa chọn thời điểm phù hợp để ghé thăm. Vào mỗi mùa, Tam Đảo sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị khác nhau.

Vào mùa xuân: Nếu du khách muốn du xuân thì nên ghé Tam Đảo vào mùa xuân. Đây là mùa lễ hội với không khí nhộn nhịp. Thời điểm này, du khách từ mọi nơi đổ về đây để du xuân, cầu tài lộc bình an tại các ngôi chùa, thiền viện nổi tiếng. Trong đó, địa danh được nhiều người lựa chọn nhất là Thiền viện Trúc Lâm – Tây Thiên.

Vào mùa hè: Nếu du khách muốn tìm một nơi để trốn cái nóng và những ồn ào nơi phố thị có thể ghé Tam Đảo vào mùa hè. Đây là thời điểm thuận tiện để khám phá những địa danh tại thị trấn.

Vào mùa thu & mùa đông: Nếu du khách thích tận hưởng không khí se se lạnh, hãy ghé Tam Đảo vào những ngày thu đông. Khi du lịch vào thời điểm này, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thành phố mờ sương đầy lãng mạn. Một thời điểm thích hợp để tạm gác lại những âu lo, cho tâm hồn thư thái.

điểm đến check in hàng đầu ở Tam Đảo
điểm đến check in hàng đầu ở Tam Đảo

>>> Danh sách 5 xe khách chạy tuyến Hà Nội Tam Đảo uy tín

Top 13 điểm đến check in ở Tam Đảo hàng đầu

Khi ghé Tam Đảo, du khách có thể tham quan rất nhiều địa danh. Tuy nhiên, nhắc đến những địa danh mang nét đặc trưng nhất thì 13 địa điểm dưới đây là nhất định phải ghé.

 1. Nhà thờ đá cổ Tam Đảo
 2. Tháp truyền hình Tam Đảo
 3. Cổng trời
 4. Thác Bạc
 5. Cầu mây Tam Đảo
 6. Đền Bà Chúa Thượng Ngàn
 7. Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên
 8. Vườn Quốc Gia Tam Đảo
 9. Chùa Địa Ngục
 10. Đền Cậu Tây Thiên
 11. Quán Gió Tam Đảo
 12. Quán cafe Cỏ Lạ
 13. Rock Cafe

Trên đây là thông tin về các điểm đến check in hàng đầu ở Tam Đảo. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn xây dựng được lịch trình thuê xe 16 chỗ đi Tam Đảo để khám phá những điểm đến thú vị một cách trọn vẹn nhất. Còn dưới đây là danh sách các loại xe và bảng giá cho thuê xe 16 chỗ đi Tam Đảo của Thuê xe Vạn An

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo