Chỉ cách thủ đô Hà Nội chừng 50km, du khách sẽ cảm nhận được du lịch Bắc Giang: Một vẻ đẹp của thiên nhiên đầy hoàn mỹ. Hay vẻ đẹp của các làng nghề truyền thống. Đặc biệt còn có thể tìm thấy những bí ẩn- câu truyện nằm sau các ngồi chùa, đền tâm linh nổi tiếng được phát huy và gìn giữ tới ngày nay.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang như:

 • Cao nguyên Đồng Cao
 • Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng
 • Hồ Khuôn Thần
 • Suối Mỡ
 • Làng Thổ Hà
 • Khe Rỗ
 • Chùa Vĩnh Nghiêm
 • Tây Yên Tử..

Giờ hãy cùng Vạn An liệt kê đầy đủ danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Bắc Giang.

Bản Đá Húc

Bản Đá Húc là khu rừng nguyên sinh, hay còn gọi là rừng lim xanh bản Đá Húc. Khu rừng lim xanh của đồng bào Cao Lan có từ lâu đời. Rộng khoảng 6ha với gần 200 gốc lim xanh và nhiều loại cây gỗ quý. Hiện nay, bản Đá Húc là điểm tham quan du lịch sinh thái, tâm linh hấp dẫn.

Rừng lim Đá Húc

Địa chỉ: xã Bình Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Bản Ven

Bản Ven – điểm đến hấp dẫn ở Yên Thế. Đến đây bạn sẽ không khỏi trầm trồ, thích thú với vẻ đẹp hùng vĩ của rừng đại ngàn, không gian mát mẻ, thanh bình với tiếng lá cây xào xạc, tiếng chim hót véo von hòa cùng với tiếng nước chảy róc rách trong các khe suối, tiếng thác đổ rào rào… tạo nên một bản giao hưởng làm mê hoặc lòng người.

Bản ven

Địa chỉ: H3RH+779, Xuân Lương, Yên Thế, Bắc Giang

Cánh Đồng Hoa Hướng Dương

Cách trung tâm Hà Nội chừng 55 km về hướng quốc lộ 1A. Cánh đồng có diện tích gần 3 ha hoa hướng dương này nằm trong khuôn viên phim trường Rose Garden. Thời điểm lý tưởng từ 7h đến 11h sáng. Hoa nở từ dịp lễ 30/4 thu hút nhiều du khách- bạn trẻ đến ngắm, chụp ảnh cưới..

Cánh đồng hoa hướng dương Bắc giang

Cao nguyên Đồng Cao (Sơn Động)

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 150 km. Bạn chạy xe theo quốc lộ 1 tới Bắc Giang rồi đi theo quốc lộ 31 tới thị trấn An Châu. Từ đây tới Đồng Cao cao nguyên còn khoảng 30 km. Đây là điểm đến có địa hình gồm nhiều đồng cỏ và phiến đá lớn. Điều kiện lý tưởng cho chuyến cắm trại ngắn ngày.

Cao nguyên đồng cao bắc giang

Từ trên đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn bộ khu vực Đồng Cao mênh mông. Bạn sẽ rất tuyệt vời khi được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, đắm mình vào phong cảnh tuyệt đẹp khi bình minh lên hoặc hoàng hôn buông xuống.

Để cắm trại qua đêm Đồng Cao, bạn cần chuẩn bị kỹ càng:

 • Lều trại, túi ngủ
 • Đồ ăn, nước uống
 • Dụng cụ y tế cá nhân..

Địa chỉ: CV5P+9X8, Đồng Cao, Sơn Động, Bắc Giang

Chùa Cổ Bổ Đà

Chùa Bổ Đà là một trong những trung tâm Phật Giáo lớn nhất của dòng Thiền phái Trúc Lâm Cổ tự nổi tiếng của vùng Kinh Bắc. Chùa bắt đầu có từ thời nhà Lý và được xây dựng lại dưới triều vua Lê Dụ Tông.

chua-bo-da bắc giang

Hiện nay chùa có 4 hạng mục chính, đó là:

 • Chùa Cao
 • Am Tam Đức
 • Chùa Tứ Ân
 • Vườn Tháp.

Địa chỉ: Đường đê, Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang 220000

Chùa Đức La

Chùa Vĩnh Nghiêm, còn được gọi là chùa Đức La. Đây là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam. Chùa được công nhận là một trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam.

Không gian yên tĩnh trong chùa Đức La

Chùa Hồ Thiên

Chùa Hồ Thiên chính là một ngôi chùa cổ bị bỏ hoang từ lâu trên đỉnh núi Nước Vàng thuộc dãy Yên Tử. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, chùa Hồ Thiên huy hoàng trong lịch sử đến nay chỉ còn là phế tích. Tuy là vậy nhưng sự thiêng liêng của một ngôi chùa cổ mang lại thì vẫn còn vẹn nguyên.

Chùa Hồ Thiên

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm, còn được gọi là chùa Đức La. Nơi này là một ngôi chùa cổ, nơi đây còn lưu giữ lại bộ mộc bản gốc duy nhất của Phật phái Trúc lâm. Đã được UNESCO trao Bằng công nhận 3000 mộc bản, là di sản tư liệu ký ức thế giới. Năm 2015, chùa Vĩnh Nghiêm được Nhà nước Việt Nam công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang

Lễ hội chùa Vĩnh Nghiêm được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 âm lịch hàng năm, thu hút đông đảo người dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước tới chiêm bái, cầu an lành, tài lộc.

Địa chỉ: Đức La, Trí Yên, Yên Dũng, Bắc Giang

Cụm di tích Tiên Lục

Cụm di tích Tiên Lục là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho những ai tìm hiểu về những giá trị lịch sử văn hoá, kiến  trúc nghệ thuật và các lễ hội đặc sắc trên quê hương Bắc Giang. Cụm di tích Tiên Lục gồm một quần thể di tích nằm trong không gian thoáng đãng, thơ mộng của một vùng trung du tràn đầy sức sống.

Cụm di tích Tiên Lục

Cụm di tích gồm:

 • Cây Dã Hương ngàn năm tuổi
 • Đình Viễn Sơn, chùa Quang Phúc
 • Đền Thánh Cả (đền Tiên Lục)
 • Đình Thuận Hoà.

Cụm di tích Tiên Lục đã được Nhà nước công nhận là di tích Kiến trúc- Nghệ thuật cấp quốc gia.

Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang

Đền Cầu Khoai

Di tích đền Cầu Khoai(hay còn gọi: Đền Cô) là nơi tưởng nhớ công ơn của 2 cô gái được thờ trong đền là Đàm Thị Dung Hoa sinh năm 1507 và Đàm Thị Quế Hoa sinh năm 1510, là con gái của tướng Đàm Thận Huy, vị quan lớn dưới triều Lê – Mạc. Ông đã có nhiều công lớn với dân, với nước, được sử sách ghi nhận trong việc chống lại nhà Mạc.

Đền Cầu Khoai

Địa chỉ: F4XF+G9X, Đền Cô, Yên Thế, Bắc Giang

Đền Nguyệt Hồ

Đền Nguyệt Hồ là một trong những di tích cổ gắn liền với truyền thống lịch sử văn hiến của quê hương Bắc Giang. Ngôi đền nằm ở vùng đất có nhiều di tích thuộc thượng lưu dòng sông Thương. Ngày lệ bà Chúa Nguyệt Hồ là ngày 15/2 âm lịch, trong các dịp đầu năm và trong ngày lễ hội, khách về lễ Mẫu và hầu bóng tụ hội về đây để được dâng văn hầu chúa Nguyệt Hồ.

Địa chỉ: Hương Vỹ, Yên Thế, Bắc Giang

Đền Suối Mỡ

Hàng năm vào ngày 30-3 và 1-4 âm lịch, nhân dân các dân tộc vùng chân núi sườn Tây Yên Tử lại nô nức trẩy hội Suối Mỡ. Lễ hội tưởng nhớ vị nữ thần Mỵ Nương Quế Hoa được suy tôn là Thánh Mẫu Thượng Ngàn đã có công khai phá đất đai, khơi dòng suối mát, dạy dân cày cấy để có cuộc sống ấm no.

Địa chỉ: Đền Mẫu Đầm Đa, Nghĩa Phương, Lục Nam, Bắc Giang 220000

Đình Phù Lão

Đình Phù Lão là ngôi đình cổ có giá trị kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Năm 1982, đình Phù Lão được xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Vào đình Phù Lão, bạn sẽ thấy trên các kẻ là những bức chạm nổi hình ảnh mang đậm nghệ thuật tạo hình dân gian và có nhiều linh thú như: Long Ly Quy Phượng..

Hàng năm, làng Phù Lão có hai tiết lệ lớn, mở hội làng vào rằm tháng 3 và lệ làng vào rằm 8 âm lịch. Khi ấy, người dân Phù Lão và đông đảo du khách tụ hội về ngôi đình có nét kiến trúc nghệ thuật độc đáo này.

Địa chỉ: Tây Lò, Đào Mỹ, Lạng Giang, Bắc Giang

Đình Thổ Hà

Đình Thổ Hà là một ngôi đình nổi tiếng của xứ Kinh Bắc, được xây dựng vào năm 1692, thời vua Lê Hy Tông. Đình Thổ Hà tiêu biểu cho không gian tâm linh, văn hóa của người Việt với nét kiến trúc đặc trưng và độc đáo.

Ngôi đình gắn liền với vị Thành hoàng làng là Thái Thượng Lão Quân. Theo Thần tích của làng, ông là người phương Bắc, sống vào thời An Dương Vương, họ Lý, tên Đam (còn gọi là Lão Đam, Lão Tử). Ông có công giết giặc Xích Tỵ quỷ, có công mở trường, dạy học ở làng. Ông được Vua phong là Thượng đẳng thần và Thành hoàng Thái thượng, cho phép làng Thổ Hà lập miếu phụng thờ. Tôn ông lên làm Thành hoàng, phù trợ cho cuộc sống của dân làng bình an, hạnh phúc.

Địa chỉ: Làng, Thổ Hà, Việt Yên, Bắc Giang

Động Thiên Thai

Động Thiên Thai là một thắng cảnh – địa danh du lịch lịch sử nổi tiếng cách thành phố Bắc Giang khoảng 35km về phía Tây Bắc. Nơi đây nơi tôn thờ Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm- một danh nhân yêu nước tài hoa, nhiều công đức, đầy bản lĩnh.. trong những trang sử chống thực dân Pháp của những năm 90 của thế kỷ XIX.

Địa chỉ: Đồng Kỳ, Yên Thế, Bắc Giang

Đồng Thông

Đồng Thông Bắc Giang là điểm du lịch trọng điểm, nằm trong tuyến du lịch Tây Yên Tử. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến dã ngoại xuyên rừng lên đến Chùa Đồng và các chùa khác trong quần thể chùa trên dãy núi Yên Tử; tham quan nơi bảo tồn nhiều loài động vật quý hiếm đang được Nhà nước quản lý nuôi dưỡng.

Hồ Cấm Sơn

Hồ Cấm Sơn ở địa phận huyện Lục Ngạn giáp ranh giới Lạng Sơn, Việt Nam. Bình thường mặt hồ rộng 2.600 ha nhưng đến mùa mưa, lũ nhiều, nước dâng cao, mặt hồ lúc này có thể rộng đến 3.000 ha. Chiều dài của hồ gần 30 km, bề ngang nơi rộng nhất 7 km, chỗ hẹp nhất 200 m. Wikipedia

Hồ Khuôn Thần

Hồ Khuôn Thần tọa trên lưng chừng các dãy núi xen lẫn những đồi vải, đồi thông bạt ngàn, không gian như một bức tranh muôn màu muôn sắc.. Không gian, cảnh vật, con người nơi đây đã tạo nên một sự khác biệt, hấp dẫn đầy lý thú cho những ai yêu thích thiên nhiên, muốn tự mình khám phá để thêm yêu cuộc sống.

Địa chỉ: xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang

Khe Rỗ

Khe Rỗ là một địa danh nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử của tỉnh Bắc Giang, nơi đây với đặc trưng là khu rừng nguyên sinh, là một điểm du lịch thú vị đối với những người ưa khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống của người dân.

Địa chỉ: An Lạc, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Khu Bảo Tồn Tây Yên Tử

Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử có tổng diện tích là 13.022,6 ha rừng và đất lâm nghiệp. Với độ cao trung bình từ 300 – 1000 m so với mặt nước biển. Bên cạnh việc lưu trữ, bảo tồn nhiều loại động thực vật quý hiếm khu bảo tồn còn có nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp, quanh năm hấp dẫn khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm.

Địa chỉ: 5PCP+23G, Tuấn Mậu, Sơn Động, Bắc Giang

Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang

Khu di tích lịch sử Chiến thắng Xương Giang là một trong những di tích lịch sử có ý nghĩa lớn đối với cả nước và mảnh đất Bắc Giang. Nơi đây được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 2009; Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2019.

Ngày nay, khu di tích Xương Giang là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân Bắc Giang và du khách thập phương mà còn là nơi để học sinh trên địa bàn tỉnh tham quan, tìm hiểu về lịch sử Đền, giáo dục truyền thống cho học sinh về tinh thần giữ nước của dân tộc.

Lăng Dinh Hương

Lăng Dinh Hương thuộc làng Dinh Hương, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang là một quần thể kiến trúc điêu khắc đá hoành tráng, độc đáo thời Hậu Lê, được công nhận di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia từ 1965. Wikipedia

Địa chỉ: 8XVH+QF6, Đức Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Lăng Giáp Đăng Luân

Lăng Giáp Đăng Luân (còn gọi là lăng Phục Chân Đường) là nơi yên nghỉ của Quận công Giáp Đăng Luân- vị quan thanh liêm dưới triều Lê – Trịnh, có công giúp nước, giúp dân.

Địa chỉ: Ngọc Trai, xã Việt Lập, Tân Yên, Bắc Giang

Làng Thổ Hà

Thổ Hà là tên gọi một làng nghề thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đó là một ngôi làng cổ với phong cảnh hữu tình, cây đa, bến nước, sân đình, những nếp nhà cổ san sát nằm sâu trong các ngõ hẻm cổ kính. Wikipedia

Địa chỉ: xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnhBắc Giang

Làng Rượu Vân Hà

Rượu Làng Vân là danh tửu của xứ Kinh Bắc. Rượu Làng Vân được nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon trồng trên cánh đồng làng Vân Xá, xã Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang với men rượu bí truyền của làng Vân. Wikipedia

Địa chỉ: Vân Xá, xã Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang

Núi Dành

Cách TP Bắc Giang hơn 15 km, trên núi Dành có nhiều thông, keo vi vu và bao gồm quần thể di tích với nhiều công trình như: Đền Trình, đền Hạ, đền Thượng, chùa Không Bụt, đình Vường.. tạo thành một không gian văn hóa tâm linh, sinh thái thu hút đông đảo người dân đến hành hương, thưởng ngoạn.

Địa chỉ: hậu liên chung, Hợp Đức, Tân Yên, Bắc Giang 230000

Thác hang Chiêng – khe Nương Dâu

Thác hang Chiêng – khe Nương Dâu là địa chỉ du lịch sinh thái lý thú khá quen thuộc với người dân bản địa. Những ngày hè dát bỏng, đây thực sự là điểm đến cuốn hút giải nhiệt của người dân.

Địa chỉ: Tuấn Đạo huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Thác Ngà

Thác Ngà sở hữu khí hậu mát mẻ của cánh rừng nguyên sinh. Cùng dòng thác quanh năm tung bọt trắng xóa sẽ cuốn hút du khách tìm hiểu, khám phá.

Địa chỉ: J39X+X8V, Xuân Lương, Yên Thế, Bắc Giang

Thác Nước Ba Tia

Thác Ba Tia tọa giữa một khu rừng nguyên sinh thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử  với vẻ đẹp hoang sơ, đầy quyến rũ đã và đang trở thành một điểm đến lý tưởng để giải nhiệt mùa hè tại Bắc Giang.

Địa chỉ: Đường nội bộ, TT. Thanh Sơn, Sơn Động, Bắc Giang

Thắng cảnh Vực Rêu

Suối Rêu (còn gọi là Vực Rêu) dài 3 km nằm ở khe núi Lòng Thuyền thuộc địa phận thôn Giáp Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam (Bắc Giang). Địa danh Suối Rêu có phong cảnh hùng vĩ, thích hợp với những chuyến du lịch trải nghiệm, điểm đến cho dân du lịch Phượt khám phá.

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

Vị trí lựa chọn để xây thiền viền thực sự rất đẹp. Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng được xây dựng từ chân lên lưng chừng của ngọn núi Non Vua. Thiền Viện mới được xây dựng vào năm 2011, đến nay gần như đã hoàn thiện. Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Bắc Giang, khu du lịch tâm linh Tây Yên Tử.

Địa chỉ: Nham Sơn, Yên Dũng, Bắc Giang

⇒ Tìm hiểu thêm: Top 16 ngôi chùa nổi linh thiêng ở miền Bắc

Hi vọng với những địa  điểm du lịch đặc sắc và nổi tiếng nhất trên đây cùng kinh nghiệm đi du lịch Bắc Giang mới sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn cũng như hành trình nghỉ dưỡng đầy thú vị tại mảnh đất xinh đẹp này. Và nếu chưa biết dịch vụ cho thuê xe đi Bắc Giang của Vạn An. Tại đây, hãy gọi ngay hotline 0989403456 – 0962644867 để chúng tôi tư vấn nhé!

Hiểu thêm dịch vụ cho thuê xe du lịch Vạn An tại thuexevanan.com