Chua-cai-bau-quang-ninh

Du lịch tâm linh Quảng Ninh chào xuân 2020

Du lịch tâm linh từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng của người Việt. Theo lệ hàng năm, cứ đến dịp đầu xuân năm mới, du khách cũng như Phật Tử thập phương đều nô nức đi đền- chùa để lễ Phật cầu may. Và du lịch tâm linh Quảng Ninh vẫn luôn là những điểm đến linh thiêng thu hút Phật Tử nhiều nhất. Vậy Quảng Ninh có những điểm đến tâm linh nào thu hút Phật Tử dịp xuân 2020? Hãy cùng thuê xe 16 chỗ hà nội tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Chua-cai-bau-quang-ninh

Những điểm đến tâm linh thu hút Phật Tử năm 2019

Quảng Ninh được biết đến là tỉnh có nhiều đền- chùa lớn linh thiêng nhất miền Bắc. Sau đây Vạn An sẽ chia sẻ danh sách đầy đủ các điểm đến tâm linh tại tỉnh Quảng Ninh để bạn tham khảo.

Chùa Đồng- đỉnh thiêng Yên Tử

Chùa Đồng nằm trên đỉnh thiêng Yên Tử là điểm đến thu hút hàng triệu lượt khách tham quan, hành hương đầu Xuân. Đặc biệt là vào dịp lễ hội Yên Tử khai hội từ ngày mùng 10 âm lịch diễn ra tại phường Thượng Yên Công, Tp. Uông Bí.

Chùa Đồng- Yên Tử là Kinh đô Phật giáo của cả nước, gắn liền với sự nghiệp tu hành của Trúc Lâm Tam Tổ. Cũng là nơi đánh dấu sự ra đời của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, mà người sáng lập thiền phái là Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Thiền phái Trúc Lâm hội tụ đầy đủ những tinh thần Phật Giáo và những nét độc đáo của Việt Nam.

CHUA-DONG-YEN-TU

Chùa Ngọa Vân

Nếu núi Yên Tử là nơi tu tập, hành đạo, giảng pháp độ tăng của Phật Hoàng Trần Nhân Tông thì am Ngọa Vân là nơi Ngài nhập niết bàn. Nằm trên độ cao 500m so với mực nước biển, chùa Ngọa Vân còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa lịch sử của thời Lê Trung Hưng. Đây là điểm du lịch tâm linh Quảng Ninh thu hút du khách và Phật tử về hành hương dịp đầu năm.

AM-CHUA-NGOA-VAN

 Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm trên dãy núi Yên Tử linh thiêng, là điểm đến tâm linh có chính điện lớn kỷ lục Việt Nam. Chùa Ba Vàng được thiền sư Tuệ Bích cho xây dựng năm 1706 nằm trong dãy núi Yên Tử. Chùa có tên chữ là Bảo Quang tự tức là thắp sáng niềm tin nối lại dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử sau 300 năm gián đoạn. 

Ngôi cổ tự này đã từng là phế tích do ảnh hưởng của chiến tranh thời phong kiến tàn phá, quanh ngôi chùa chỉ còn lại rừng cây bao phủ. Và với những giá trị lịch sử, tâm linh của chùa Ba Vàng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xếp hạng di tích lịch sử. Đến năm 2007, chính quyền địa phương đã thỉnh cầu Đại đức Thích Trúc Thái Minh- trưởng ban Tri Khách Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử về trụ trì tại chùa Ba Vàng. 

CHUA-BA-VANG-THUE-XE-VAN-AN

Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu tọa lạc tại thôn 1, xã Hạ Long, Vân Đồn. Chùa được xây dựng trên nền Phúc Linh tự có từ thời nhà Trần cách đây khoảng 700 năm. Thiền Viện khánh thành vào ngày 15/12/2010 trên diện tích khoảng 20ha với mức đầu tư 20 tỷ đồng của nguồn xã hội hóa. Chùa Cái Bầu là công trình tâm linh mang giá trị lịch sử, văn hóa lớn. Cũng là nơi ghi dấu những chiến công hiển hách của ông cha ta nơi của ải Đông Bắc Tổ Quốc. 

Tham quan, vãn cảnh chùa Cái Bầu các phật tử cũng như khách thập phương sẽ cảm thấy thư thái, tôn nghiêm nơi cửa chùa. Và còn cảm nhận được vẻ đẹp, sự hài hòa trong kiến trúc của một thiền viện đẹp bên bờ vịnh Bái Tử Long. 

CHUA-CAI-BAU

Đền Cửa Ông

Đến với hành trình du lịch tâm linh Quảng Ninh thì đền Cửa Ông sẽ là một trong những ngôi đền linh thiêng mà phật tử và du khách thập phương không thể bỏ qua. Bởi đây là nơi để du khách tỏ lòng thành kính tri ân vị tướng tài Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tảng- con trai thứ 3 của Trần Quốc Tuấn. Đồng tri ân với người anh hùng Hoàng Cần, con em của nhân dân địa phương tại đền Cửa Ông. 

Đền Của Ông tọa lạc ở phường Cửa Ông, thị xã Cẩm Phả, tp. Hạ Long. Đền thờ hai vị tướng anh hùng của dân tộc, người đã có công lao to lớn trong sự nghiệp đánh giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước. 

Vị trí của đền nằm trên một ngọn đồi, cửa chính đền nhìn ra Vịnh Bái Tử Long, lưng tựa dãy núi trùng điệp chạy dài từ Cẩm Phả đến Mông Dương. Hai bên tả hữu đền đều có núi làm thế tay ngai và đều có 3 khu được phân bố ở 3 vị trí khác nhau theo chiều cao dần: Đền Hạ- đền Trung- đền Thượng.

Lễ hội đền Cửa Ông diễn ra hai năm một lần vào ngày 3/2 âm lịch hàng năm. Đây là dịp để chư vị phật tử cùng du khách về trẩy hội dâng hương lên vị tướng tài Trần Quốc Tảng và người anh hùng Hoàng Cần.

Chùa Hoa Yên

Chùa vốn có tên là chùa Vân Yên ( nghĩa là mây khói), với hàm ý: chùa tận trên núi cao quanh năm mây phủ, mây lững lờ trôi, trắng nhẹ như mây khói trên núi. Khi Vua Lê Thánh Tông lên vãn cảnh và thấy sắc hoa tươi đẹp nơi đây nên đổi tên thành chùa Hoa Yên.

Chùa Hoa Yên nằm ở độ cao khoảng 535m so với mực nước biển, là ngôi chùa chính của cả hệ thống chùa Yên Tử. Hơn 700 năm trước chùa chỉ là một thảo am để Đệ Nhất Tổ Trần Nhân Tông giảng đạo. Đến thời Đệ Nhị Tổ Pháp Loa, chùa được xây dựng khang trang hơn.

Chùa Hoa Yên xưa kia ngoài tiền đường, thượng điện thờ Phật, tả hữu còn có viện Phủ Đồ, lầu trống, nhà dưỡng tăng, nhà khách nghỉ… tạo thành quần thể kiến trúc to lớn. Cả ba vị Tổ Trúc Lâm đều đã trụ trì tại chùa này. Và chùa cùng là nơi xảy ra câu chuyện oan tình của Đệ Tam Tổ Huyền Quang với nàng Điểm Bích ( 1313).

CHUA-HOA-YEN

Đền Cô bé Cửa Suốt

Đền Cô Bé Cửa Suốt hay còn gọi là đền Cặp Tiên, đền được coi là trung tâm tín ngưỡng rất thu hút chư vị phật tử trong những năm gần đây. Ngôi đền này thu hút ngày càng đông đảo du khách trong và ngoài nước đến dâng hương, cầu may mắn bình an dịp đầu xuân.

Tương truyền, đền thờ hai vị tiểu thư con gái của Tướng Trần Quốc Tảng nên được gọi là đền Cô Bé Cửa Suốt. Trải qua thời gian, đền Cô Bé Cửa Suốt từ một ngôi đền nhỏ đã được tu bổ, xây dựng khang trang, thoáng đãng hơn. Phật tử và du khách đến đây không chỉ tham quan, vãn cảnh, hành hương tại đền chính, động Sơn Trang, còn một điểm không thể bỏ qua đó chính là giếng Tiên- nằm trong khuân viên của đền. 

DEN-CO-BE-CUA-SUOT

Làm sao để có hành trình du lịch tâm linh Quảng Ninh an toàn nhất? 

Để có được hành trinh dâng hương tại các điểm đến tâm linh của Quảng Ninh an toàn và thuận tiện nhất, Thuê xe Vạn An gợi ý cho bạn 2 phương án di chuyển như sau:

Đặt tour du lịch tâm linh Quảng Ninh

Với hình thức đi theo tour, bạn có thể lựa chọn và đặt tour tại các đơn vị, công ty lữ hành chuyên tổ chức tour lễ hội, tâm linh. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị tổ chức tour lễ hội và ghép đoàn đi lễ đầu năm như: Du lịch Hano Tour, PYS travel, du lịch Việt… 

Tự thuê xe đi đền- chùa Quảng Ninh

Hoặc nếu bạn không muốn đi ghép đoàn hay theo tour gò bó thời gian và không được chủ động thì có thể tự thuê xe du lịch từ 4-45 chỗ để đi đền- chùa Quảng Ninh. Đặc biệt là hội phật tử, đi theo đoàn từ 10-30 thành viên thì thuê xe đi Quảng Ninh là phương án tối ưu nhất. 

thuê xe 16 chỗ Ford Transit đi Quảng Ninh
Một số dịch vụ cho thuê xe đi Quảng Ninh của Vạn An bạn có thể tham khảo như: 

Thuê xe 4 chỗ đi Quảng Ninh

Thuê xe 7 chỗ đi Quảng Ninh

Thuê xe 16 chỗ đi Quảng Ninh

Thuê xe 29 chỗ đi Quảng Ninh

Thuê xe 35 chỗ đi Quảng Ninh

Thuê xe 45 chỗ đi Quảng Ninh

Thông tin về lịch trình cụ thể bạn có thể trực tiếp liên hệ phòng điều hành của Vạn An để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. 

Trên đây là một vài chia sẻ về du lịch tâm linh Quảng Ninh chào xuân Kỷ Hợi 2019 mà thuê xe Vạn An muốn chia sẻ cùng bạn. Hy vọng với những điểm đến tâm linh và gợi ý phương thức di chuyển trên sẽ giúp bạn có hành trình đầu năm thuận lợi, thành tâm. 

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ đi Quảng Ninh chuyên nghiệp nhất Hà Nội

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo