Cách làm hợp đồng thuê xe du lịch

Bạn đang có dự định thuê xe du lịch nhưng lại không biết về cách thức thuê xe, làm hợp đồng,… Đừng lo, bài viết sau đây mà Thuê xe Vạn An giới thiệu sẽ cung cấp cho bạn về cách làm hợp đồng thuê xe du lịch đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất.

Sau khi đã tìm được một công ty cho thuê xe giá rẻ, uy tín mà bạn ưng ý thì điều tiếp theo bạn cần làm đó là thỏa thuận về gói cước mà bạn định thuê và ký hợp đồng. Bàn bạc và thống nhất xong, bạn và chủ cho thuê xe cần thống nhất những điều khoản sau:

Xem thêm: thuê xe 12 chỗ hà nội

Nội dung thuê xe du lịch

Nội dung thuê xe cần chỉ rõ những đặc điểm về xe như: loại xe, số chỗ ngồi, tình trạng xe,….; đảm bảo về lộ trình, thời gian thuê, giá thuê rõ ràng: lộ trình di chuyển, thời gian bắt đầu đi, thời gian trả xe, địa điểm đón khách hàng, giờ đón khách, địa điểm trả, giờ trả, giá thành thuê xe. Giá thuê xe du lịch cần chỉ rõ xăng xe, lương lái xe, chi phí rửa xe, bảo dưỡng, chi phí phát sinh,… Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng thường thì đó là giá chưa bao gồm 10 % phí VAT và phí cầu đường,…

Cách làm hợp đồng thuê xe du lịch
Cách làm hợp đồng thuê xe du lịch

Phương thức thanh toán khi thuê xe

Khi thuê xe, khách hàng cần phải đặt cọc cho nhà xe tiền mặt hoặc các tài sản cá nhân có giá trị và cần phải làm rõ trong hợp đồng. Ngoài ra, trong hợp đồng cần phải chỉ rõ phương thức thanh toán: thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán qua thẻ, chuyển khoản,…. Thời hạn thanh toán tối đa mà bên thuê xe cần phải đáp ứng cho bên cho thuê xe. Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm.

Trách nhiệm của hai bên thuê xe

  • Trách nhiệm của bên thuê xe

Bên thuê xe cần phải thanh toán đầy đủ cho các nhà xe, cần thông báo cho các đại lý cho thuê xe về những thay đổi trong lịch trình trước 2 ngày, nếu không bên thuê xe sẽ phải chịu phạt 50% giá trị hợp đồng. Nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ phải chấp nhận đổi xe tạm thời.

  • Trách nhiệm của các đại lý cho thuê xe

Về phía các công ty cho thuê xe cần phải đảm bảo đúng loại xe đã ký kết trong hợp đồng, xuất trình lệnh điều xe, phiếu thanh toán sau mỗi chuyến đi, đưa đón đúng thời gian, địa điểm. Đảm bảo tài xế có đầy đủ giấy phép hành nghề, không uống rượu bia,.. Bên cho thuê xe cần thông báo cho bên thuê xe khi thay đổi lái xe nếu lái xe bị ốm, có việc đột xuất,…

Trên đây là một vài thông tin mà công ty cho thuê xe giá rẻ Thuê xe Vạn An  cung cấp tới khách hàng về cách làm hợp đồng thuê xe. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0989403456 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Cảm nhận thực tế của khách hàng khi đặt thuê xe du lịch tại Thuê xe Vạn An

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo