CHO THUÊ XE 29 CHỖ ĐI THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ

ĐÔI NÉT VỀ THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ

THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ nằm ở trung tâm thị xã Quảng trị cách quốc lộ 1a khoảng 2km, là di tích quốc gia đặc biệt.Nơi diễn ra cuộc chiến 81 ngày đêm khốc liệt giữa quân đội Việt Nam Cộng Hòa và Quân Đội Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Là nơi chứng kiến bao nhiêu mất mát đau thương của những người con đến từ tất cả các tỉnh thành đã nằm lại vĩnh viễn ở nơi đây, để ngày hôm nay chúng ta có được một cuộc sống ấm lo hạnh phúc, vậy nếu ai là người Việt Nam nếu đi qua Quảng Trị xin dừng chân dâng nén hương thơm để tri ân những người lính bộ đội đã ngã xuống mảnh đất chưa đầy 3km2 này.

THUYẾT MINH CHI TIẾT ĐẦY ĐỦ VỀ THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ

Năm 1809 , vua gia Long cho xây dựng thành cổ bằng đất với mục đích bảo vệ kinh thành Huế.

Đến năm 1837, vua Minh Mạng cho xây dựng thành bằng gạch. Thành được xây dựng theo kiến trúc vauban chu vi tương thành khoảng 2080m, tổng diện tích nội thành 16heta. lúc bấy giờ Thành Cổ Quảng Trị là một trung tâm hành chính chính trị của tỉnh vì vậy trong thành có rất nhiều công trinh kiến trúc để phục cho bộ máy quan lại trong triều đình làm việc. Cuối tk 19 đầu tk 20 khi Thực Dân pháp đặt quyền bảo hộ ở trung kỳ , thành cổ quảng trị trở thành một trung tâm đặt bộ máy cai trị của thực dân pháp ở tại tỉnh Quảng Trị, đặc biệt chúng đã cho xây dựng ở phía đông nam một nhà lao bằng đá với diện tích ¼ của diện tích thành cổ .

thue xe 29 cho di thanh co quang tri 1

Từ năm 1929 đến 1972, là nơi giam cầm hàng ngàn chiến sĩ cộng sản và đồng bào yêu nước.và đến đầu năm 1972 sau khi nhận xét tình hình trên chiến trường bộ chính trị trung ương đảng đã quyết định mở chiến dịch vào giải phóng tỉnh quảng trị.

Đúng như dự định vào lúc 11h ngày 30/3/1972, ta mở màn chiến dịch nhanh như vũ bão trong vào 30 ngày đêm ta đã giải phóng hoàn toàn Quảng Trị. Sau khi ta giải phóng được Quảng Trị vào ngày 1/5 thì tỉnh Quảng Trị là tỉnh đầu tiên ở Miền Nam được giải phóng làm cho chiếc lược Việt Nam hóa chiến tranh trên bờ vực phá sản. Để cứu ván kế hoạch Việt Nam Hóa Chiến Tranh để gây sức ép với ta trên bàn đàm phán pari ,được sự viện trợ của Mỹ, Việt Nam Cộng Hòa đã mở cuộc tấn công tái chiếm Quảng Trị,lấy biệt danh là” Lam Sơn 72” lúc bấy giờ tướng Ngô Quang Trưởng tuyên bố với đông minh rằng chậm nhất 2 tuần chúng sẽ chiếm lại toàn bộ Thị Xã Quảng Trị và cắm cờ lên Thành Cổ gây sức ép với ta trên ban đàm phán Pari , bởi vậy chúng đã huy động một lực lượng hùng hậu bao gồm 4 sư đoàn thuộc lực lượng dự bị của Việt Nam Cộng Hòa trong đó có 2 sư đoàn thiện chiến nhất của quân lực Việt Nam Cộng Hòa là sư đoàn dù được mệnh danh là” thiên thần mũ đỏ” và sư đoàn thủy quân lục chiến dc mệnh danh là “cọp biển” và được sự viện trợ tối đa hỏa lực không quân và hải quân của mỹ > Đúng quả thật như vậy trong vòng 81 ngày đêm từ ngày 28/6 đến 16/9 thị xã Quảng Trị được ví như một túi bom trung bình mỗi ngày chúng huy động 150 đến 170 lần chiếc máy bay phản lực 70 đến 90 lần chiếc máy bay b52 đến ném bom hủy diệt thị xã Quảng Trị với diện tích chưa đầy 3 cây số vuông này với hơn 328 ngàn tấn bom đạn tương đương với sức công phá của 7 quả bom nguyên tử . trung bình mỗi chiến sỹ ta phải gánh chịu 100 tấn bom 200 quả đạn pháo do vậy thị xã và thành cổ quảng trị bị san phẳng hoàn toàn.Dù trên mình mang đầy thương tích nhưng các anh vẫn chiến đấu anh dũng quyết không rời trận địa chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Cứ người này ngã xuống người khác lại đứng lên thay.năm 1972 có bài báo viết mỗi một m2 đất mà các chiến sĩ ta đã giành được ở Thành Cổ Quảng Trị thực sự là một m2 máu. Như theo thống kê thì 80% chiến sĩ của ta đã hi sinh do sức ép của bom đạn dù đang ngồi trong hầm cũng vỡ máu mũ ,máu tai mà hi sinh.

thue xe 29 cho di thanh co quang tri

Bởi vào mùa hè năm 1972, khi nhận xét về tình hình cố tổng bí thư Lê Duẩn đã nhận định rằng chúng ta đã chịu đưng được không phải vì chúng ta là gang thép vì gang thép cũng phải chảy với bom đạn của chúng. Mà chính chúng ta là n con người n con người thật sự n con người vn với truyền thống 4 ngàn năm yêu nước đã giác ngộ sâu sắc trách nhiệm trọng đại của đất nước.

Kính thưa quý đoàn Cuối tháng Tám thì tuyến phòng thủ của chúng ta bị vỡ dần địch đã tràn vào trong lòng thành cổ quảng trị . đến đầu tháng chín cuộc chiến diễn ra vô cùng ác liệt ta và địch giành nhau từng căn nhà góc phố từng mảng tường thành cổ, thời tiết lúc này không thuận lợi áp thấp nhiệt đới xảy ra liên tục. nước sông thạch Hãn dâng cao cả thị xã nhỏ bé chìm trong biển nước. Lợi dụng tình hình đó đích tăng cường bắn phá vào công sự của ta , các chiến sĩ của ta vừa thay nhau tát nc chống ngập vừa chống trả địch xuất ngày đêm , ngâm mình trong nước, ăn lương khô, uống nước lã sức khỏe giảm sút có ngày thương vong lên đến 100 người. Nhận định trước tình hình đó và giải pháp có lợi cho ta trên đàm phám Pari cơ bản dc định đoạt .

Vào lúc 18h ngày 16/9, bộ tư lệnh trung ương đảng,đã ra lệch rút toàn bộ quân sang bờ bắc sông thạch Hán để bảo toàn lực lượng. kết thúc 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị kiêu Hùng. Đến thăm Thành cổ, chợt nhớ đến những tâm sự chất chứa biết bao cảm xúc của cựu chiến binh Phạm Đình Lân (Hà Nội). Chỉ qua mấy dòng thôi nhưng sao thấy lòng nghẹn ngào thốt lên rằng:

 • Nhẹ bước chân và nói khẽ thôi
 • Cho đồng đội tôi nằm yên dưới cỏ
 • Trời Quảng Trị trong xanh và lộng gió
 • Dẫu ồn ào đừng lay động hàng cây
 • Nhẹ bước chân và nói khẽ thôi
 • Thành cổ rộng sao đồng đội tôi nằm chật
 • Mỗi tấc đất là một cuộc đời có thật
 • Cho tôi hôm nay đến nghẹn ngào.

Năm 1972, ta tổng động viên phần lớn các chiến sĩ của ta còn rất trẻ vì tổ quốc họ đã hiến dâng tuổi thanh xuân và hạnh phúc riêng tư của mình. Và có những người phải vay thêm tuổi để được tham gia vào chiến trường. Trong đó tiểu biểu là anh Lê Văn Huỳnh sinh viên năm thứ 4 trường đại học xây dựng hà nội có vợ là chị Đặng Thị Sơ cùng quê với anh sau khi cưới vợ được 6 ngày chưa kịp có con thì 5/1972 theo cuộc tổng động viên , anh đã tham gia vào chiến trường Quảng Trị đến 9/1972 anh được nhận nhiệm vụ đưa hàng qua sông thạch Hãn. Linh cảm mình sẽ hi sinh nên a đã viết một bức thư gửi về cho mẹ và vợ :

“Quảng Trị, ngày 11-9-1972”

Toàn gia đình kính thương! Hôm nay con ngồi đây biên vài dòng chữ cuối cùng, phòng khi đã “đi nghiên cứu bí mật trong lòng đất”, thì gia đình khỏi thấy đó là điều đột ngột. Mẹ kính mến! Thư này tới mẹ là con đã đi xa rồi. Chắc mẹ đau buồn lắm. Lớn lên trong vòng tay mẹ từ khi còn trứng nước, chưa kịp báo đáp công ơn sinh thành, giờ con đi xa là để lại cho mẹ nỗi buồn nhất trên đời. Con rất hiểu đời mẹ đã đau khổ nhiều, nhưng mẹ hãy lau nước mắt để sống đến ngày đón mừng chiến thắng. Con đi, mẹ ở lại trăm tuổi bạc đầu. Coi như con lúc nào cũng nằm bên mẹ. Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau… Em yêu thương. Mọi lá thư đến với em đều là nguồn động viên em khi xa anh. Song, lá thư này đến tay em sẽ là nỗi buồn lớn nhất. Chúng ta sống với nhau chưa được bao lâu, thì chiến tranh đã cướp đi của em biết bao yêu thương, trìu mến. Người ta lấy chồng thì được chiều chuộng mọi điều. Em chưa được hưởng diễm phúc ấy đã phải xa anh…. Anh biết em sẽ không đọc nổi lá thư này, nhưng em hãy gạt nước mắt cho đời trẻ lại. Anh chỉ mong em khỏe, yêu đời, nếu có điều kiện, hãy cứ đi bước nữa, vì em còn trẻ lắm. Anh chỉ mong em sẽ luôn nhớ đến anh và hãy thắp hương cho anh vào ngày giỗ anh. Hãy là người con dâu hiếu thảo của mẹ, là người em ngoan của các anh chị anh… Sau này hòa bình lập lại, nếu có điều kiện vào Nam, hãy mang hài cốt anh về. Đường đi như sau: Đi tàu vào thị xã Quảng Trị, qua sông Thạch Hãn là nơi anh đã hy sinh khi đưa hàng qua sông vào ngày 2-1-1973. Từ thị xã qua cầu, ngược trở lại, hỏi thăm thôn Nhan Biều. Em cứ đi đến đó, tính xuôi theo dòng nước thì ở cuối làng. Đến đó sẽ tìm thấy tấm bia ghi tên anh đục trên mảnh tôn. Mộ anh ở đó… Em sẽ đọc lá thư này cho mọi người trong gia đình nghe trong buổi lễ truy điệu anh. Cho anh gửi lời chúc sức khỏe tất cả những người quen thuộc trên quê hương trong buổi truy điệu lịch sử này…. Chào mẹ, chào em, chào tất cả gia đình và làng xóm quê hương. Tại sao ta và địch lại phải chiếm đánh thành cổ QT : 1. Đối với ta là chiếm giữ thành cổ Quảng Trị càng lâu càng tốt để tạo sức nặng trong đàm phán tại Hội nghị Paris. 2. Đối với mỹ nếu chúng chiếm được thành cổ và cắm lá cờ lên nóc thì sẽ có lợi trên bàn đàm phán.

==>> Dịch vụ thuê xe 29 chỗ

Công Ty cổ phần Thuê xe Vạn An có hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 đến 45 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội, với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ đi Thành Cổ Quảng Trị giá rẻ nhất Hà Nội, giảm ngay 30% cước xe khi book qua website: thuexevanan.com. cảm ơn quý khách.

Công ty Thuê xe Vạn An với hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới tại Hà Nội. Công Ty chúng tôi cho thuê xe đi:

 • Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ
 • Cho thuê xe đi làm việc, công tác
 • Cho thuê xe đi du lịch các địa điểm tại Việt Nam
 • Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên
 • Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên
 • Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

thue xe 29 cho di thanh co quang tri 4

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

Các dòng xe phục vụ nhu cầu thuê xe du lịch tại công ty vận tải Thuê xe Vạn An

 • Cho thuê Xe 4 chỗ đi Thành Cổ Quảng Trị : Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry
 • Cho thuê Xe 7 chỗ đi Thành Cổ Quảng Trị: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
 • Cho thuê Xe 16 chỗ đi Thành Cổ Quảng Trị: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford it, Mercedes Sprinter…
 • Cho thuê Xe 24-29 chỗ đi Thành Cổ Quảng Trị: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • Cho thuê xe 35-45 chỗ đi Thành Cổ Quảng Trị: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…

Cam kết dịch vụ cho thuê xe của Thuê xe Vạn An

 • Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe du lịch từ 16 đến 45 chỗ của khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất
 • Tuân thủ mọi quy định về an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ
 • Luôn có đầy đủ bảo hiểm cho khách hàng
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo
 • Giá cả dịch vụ luôn luôn rất cạnh tranh
 • Nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Xem them: Cho thuê xe 29 chỗ đi Viếng Mộ Đại Tướng Võ Nguyễn Giáp giá rẻ Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE

Công ty TNHH Ô Tô Dịch Vụ Vạn An

VP: P101 nhà E8, Thành Công, Ba Đình, HN
Hotline: 0989403456 – 0989403456 – Email: [email protected]