Hướng dẫn chi tiết gửi xe ở sân bay Nội Bài mới nhất 2023

Gửi xe ở sân bay Nội Bài có nhiều loại bãi khác nhau phù hợp cho xe máy và ô tô. Tùy vào thời gian và mục đích gửi xe, hành khách nên cân nhắc cách gửi xe sao cho phù hợp để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hiện nay, nhiều người chủ động di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy và gửi xe ở sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, giá gửi xe ở sân bay Nội Bài ra sao, các dịch vụ đi kèm thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu quý khách đi theo gia đình mà không muốn gửi xe tại sân bay thì nên sử dụng dịch vụ thuê xe 7 chỗ đi sân bay nội bài của chúng tôi

Nên gửi xe ở sân bay Nội Bài hay tại các bãi đỗ dịch vụ?

Sân bay Nội Bài cách trung tâm TP.Hà Nội khoảng 30km, vì vậy, nhiều hành khách có nhu cầu đi ô tô, xe máy riêng đến sân bay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin về việc gửi xe tại sân bay Nội Bài như bãi gửi xe, quy định đỗ xe, phí đỗ xe… của sân bay.

Nếu muốn đưa đón người thân tại sân bay thì bạn có thể gửi phương tiện đi lại tại sân bay Nội Bài và đi bộ vào nhà ga. Hoặc bạn có thể lái xe tới khu vực sảnh chờ và dừng đúng chỗ quy định của sân bay.

Do bãi đỗ xe ở sân bay Nội Bài rất đông nên chi phí gửi qua đêm khá đắt đỏ. Nếu bạn đi du lịch dài ngày, bạn nên tham khảo các dịch vụ gửi xe ở gần sân bay Nội Bài để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho xe của bạn. Trong trường hợp đi máy bay mà mất giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ hết hạn, bạn có thể dùng giấy xác nhận nhân thân đi máy bay để thay thế.

gửi xe ở sân bay nội bài 2023
gửi xe ở sân bay nội bài 2023

Gửi xe máy ở sân bay Nội Bài

Sân bay Nội Bài có chỗ gửi xe máy không?

Sân bay Nội Bài có chỗ gửi xe máy. Nếu bạn chỉ muốn đưa đón người thân thì gửi xe máy tại bãi đỗ xe sân bay Nội Bài là hợp lý nhất. Vì từ bãi gửi xe đi bộ đến khu vực sảnh sân bay khá gần, đặc biệt, giá vé gửi xe ở đây rẻ mà đảm bảo an toàn cho xe của bạn.

Vị trí bãi gửi xe máy: Gần cổng soát vé nhà ga T1 và T2 của sân bay
Giá vé tham khảo: 5.000 VNĐ/lượt

Giá gửi xe máy ở bãi gửi xe gần sân bay Nội Bài

Bãi gửi xe máy tại sân bay Nội Bài chỉ là bãi đỗ tạm thời để hạn chế việc dừng đỗ quá lâu, cản trở lối đi lại. Trong trường hợp bạn có ý định đi du lịch hoặc công tác dài ngày, bạn nên chọn các địa điểm trông giữ xe dịch vụ để tiết kiệm chi phí. Bởi vì, giá giữ xe ở sân bay được tính theo hình thức cộng dồn nên giả sử bạn gửi xe máy qua đêm ở sân bay Nội Bài trong vài ngày, thì bạn sẽ mất số tiền khá lớn.

gửi xe ở sân bay nội bài 2023
gửi xe ở sân bay nội bài 2023

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ nhận dịch vụ gửi xe ở sân bay Nội Bài uy tín, giá thành hợp lý dưới đây:

Bãi gửi xe ở sân bay Nội Bài Thành An cách 700m

Bãi giữ xe Thành An cách sân bay Nội Bài chỉ khoảng 700m, nhận trông giữ xe máy, ô tô 24/7. Bãi xe được trang bị mái che đầy đủ nên nếu bạn có dự định đi các tour du lịch dài ngày như du lịch Nha Trang, Đà Nẵng hay các tỉnh miền Nam thì bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi xe ở đây nhé.

Giá vé tham khảo: 30.00 VNĐ/nửa ngày, 60.000 VNĐ/đêm

Dịch vụ gửi xe ở sân bay Nội Bài Trần Anh

Bãi đỗ xe Trần Anh là một trong những chỗ gửi xe máy uy tín gần sân bay Nội Bài, cách nhà ga T1, T2 khoảng 500m. Khách hàng có thể đi bộ ra sân bay hoặc sử dụng xe đưa ra sân bay miễn phí của bãi.

Giá vé tham khảo: 50.000 VNĐ/đêm

Bãi đỗ xe Phương Nam

Nếu bạn chưa biết nên để xe máy tại sân bay Nội Bài ở đâu thì bạn có thể tham khảo bãi xe Phương Nam, chỉ cách sảnh sân bay khoảng 300m. Tuy giá gửi xe cao hơn một chút so với các bãi đỗ xe khác nhưng bãi xe có diện tích gửi xe rộng rãi và dịch vụ tại bãi rất tốt.

Giá vé tham khảo: 60.000 VNĐ/đêm

gửi xe ở sân bay nội bài 2023
gửi xe ở sân bay nội bài 2023

Gửi xe ô tô ở sân bay Nội Bài

Kinh nghiệm gửi xe ô tô ở sân bay Nội Bài trong ngày

Nếu bạn chỉ đỗ xe ô tô để đưa đón người thân thì bạn nên chọn bãi đỗ xe của sân bay Nội Bài. Bình thường, giá gửi xe ô tô sẽ tính theo từng block (chỗ đỗ), mức giá sẽ tính theo 60 phút đầu tiên và cộng dồn mỗi 30 phút tiếp theo.

Việc gửi xe ô tô ở bãi đỗ xe sân bay Nội Bài chỉ thích hợp với các phương tiện ra vào sân đỗ thường xuyên. Nếu bạn đi các chuyến du lịch dài ngày thì bạn nên gửi xe tại các bãi đỗ xe bên ngoài để có thêm nhiều diện tích và tiết kiệm chi phí hơn.

STT

Nội dung

Đơn vị

Giá

60 phút đầu

30 phút tiếp theo/1 block

1

Xe ô tô đến 9 chỗ và xe tải đến 1,5 tấn

Lượt/xe

15.000 VNĐ

5.000 VNĐ

2

Xe ô tô từ 10 đến 16 chỗ; xe bán tải và xe tải trên 1,5 tấn đến 3,5 tấn

Lượt/xe

20.000 VNĐ

5.000 VNĐ

3

Xe ô tô từ 17 đến 29 chỗ và xe tải trên 3,5 đến 7 tấn

Lượt/xe

30.000 VNĐ

10.000 VNĐ

4

Xe ô tô từ 30 chỗ trở lên; xe tải trên 7 tấn; xe kéo rơ moóc và xe container

Lượt/xe

40.000 VNĐ

15.000 VNĐ

5

Làm lại thẻ kiểm soát trong trường hợp mất vé

Lượt/xe

20.000 VNĐ

Gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Nội Bài

Nếu bạn đi du lịch khoảng 4-5 ngày và gửi xe qua đêm tại bãi đỗ xe của sân bay Nội Bài thì chi phí gửi xe khá tốn kém. Với thiết kế là bãi đỗ tạm thời nên nơi đây không có mái che. Để tối ưu hơn cho nhu cầu gửi xe qua đêm, bạn có thể cân nhắc tới một số bãi xe gửi nhận gần sân bay có chi phí chỉ từ 50.000 VNĐ/ngày đêm.

Các bãi thường cách sân bay khoảng 300-700m và có đầy đủ tiện ích như mái che, camera. Ngoài ra, một số bãi còn có dịch vụ xe đưa đón ra sân bay, hành khách không phải lo lắng về việc di chuyển giữa bãi đỗ đến sân bay.

Bãi đỗ xe

Khoảng cách so với sân bay

Dịch vụ đi kèm

Giá/Ngày đêm

Trần Anh

500m

Xe đưa đón sân bay

50.000 VNĐ

Việt Hà

200m

Có mái che

50.000 VNĐ

Nguyễn Huệ

100m

Xe đưa đón sân bay

60.000 VNĐ

Thành An

700m

Có mái che

60.000 VNĐ

Phương Nam

300m

Có mái che

60.000 VNĐ

hướng dẫn gửi xe ở sân bay nội bài 2023
hướng dẫn gửi xe ở sân bay nội bài 2023

>>>> Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ từ sân bay đi các quận Hà Nội

Kinh nghiệm gửi xe ở sân bay Nội Bài

Do nhu cầu gửi xe ở sân bay Nội Bài cao nên nhiều người lợi dụng để thổi giá dịch vụ lên. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin cũng như cách tính giá của từng bãi để không bị “chặt chém” nhé.

Một số lưu ý bạn cần quan tâm:

  • Khi gửi xe sân bay, bạn nên đọc bảng phí gửi xe ở sân bay Nội Bài ở cổng trước và tính thời gian gửi hợp lý để không bị đội giá do thời gian gửi quá lâu.
  • Nếu bạn gửi xe ở các bãi dịch vụ, bạn cần tham khảo chi tiết biểu phí của từng bên để có sự lựa chọn tốt nhất.
  • Bạn hãy yêu cầu bảo vệ ghi thời gian gửi rõ ràng và giữ vé cẩn thận để đề phòng trường hợp mất phải đền tiền, thủ tục khá rắc rối.
  • Hầu hết các bãi đỗ xe đều của tư nhân, không đảm bảo an toàn 100% nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi gửi.
  • Sau khi gửi xe, thời gian đi bộ vào sân bay cũng khá lâu , vì vậy, bạn nên lựa chọn những bãi đỗ có dịch vụ xe đưa đón ra sân bay, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
  • Người ta không khuyến khích di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy ra sân bay Nội Bài vì có thể dẫn đến sự quá tải cho các bãi gửi xe, đặc biệt là vào vào thời điểm đông đúc.

Tìm hiểu về gửi xe ở sân bay Nội Bài giúp bạn chủ động hơn trong việc di chuyển, đi lại. Dù là đưa đón người thân hay gửi xe cho những chuyến du lịch dài ngày thì việc nắm rõ thông tin về các điểm đỗ xe sẽ giúp bạn an tâm và chủ động hơn trong chuyến đi của mình.