Dù không phải một cái tên quen thuộc trong bản đồ du lịch, nhưng bản Ú còn nguyên vẹn những nét hoang sơ, bình dị lại đẹp đến nao lòng!

xem them: thue xe 16 cho

Đường vào bản Ú

Cách Hà Nội khoảng 130 km, bản Ú là một bản hẻo lánh nhất vùng Thu Cúc, một xã thuộc huyện vùng cao Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Nằm ở ngã ba giữa quốc lộ 32 lên Yên Bái và 32B sang Sơn La, nơi đây là điểm dừng chân của các đoàn du lịch và những phượt thủ với hành trình khám phá Tây Bắc. Bạn có thể di chuyển đến bản Ú bằng xe máy hoặc thuê xe ô tô nếu đi theo đoàn đông.

du-lich-ban-u

Hầu như những người dừng chân chốn này chỉ ở lại phút chốc, rồi họ lại mải mê với hành trình đã định. Ít người dừng lại và khám phá khung cảnh hoang sơ, nên thơ của vùng đất miền trung du này. Có lẽ vì thế mà vẻ đẹp tiềm ẩn của bản Ú vẫn ít người nhận ra.

Bản Ú đẹp vẻ đẹp hoang sơ

Ngay từ lối vào bản Ú, xa xôi nhưng lại choáng ngợp. Hai bên đường thấp thoáng những nếp nhà lợp lá cọ đơn sơ của đồng bào Mường. Càng đi, khung cảnh hiện ngày một hoang sơ, thanh bình với những cánh đồng lúa xanh tươi bên dòng sông Bứa cuồn cuộn chảy.

Nơi đây còn có con đập bằng gỗ chặn ngang dòng sông Bứa khiến hiều người cũng sẽ không khỏi ấn tượng. Nước chảy róc rách, róc rách như dòng thác giữa bản xa.

thac-nuoc-ban-u
Đập gỗ Bản Ú

Ngoài con đập giữa dòng sông Bứa, trên hành trình của mình, thuê xe du lịch đã khám phá được ở bản Ú còn có những hồ nước trong xanh ngọc bích, nước xanh ngắt một màu như màu xanh của lá, của núi rừng. Xung quanh là cảnh sắc hoang sơ với những vạt rừng già nguyên sinh và thảm thực vật xanh tươi.

suoi-ban-u

Vào những ngày hè oi bức, người Mường ở Thu Cúc và các khu vực lân cận thường tìm đến đập Ú và các điểm dọc sông Bứa để tận hưởng không khí mát mẻ trong lành.

Xem thêm: Thông báo tuyển lái xe ô tô tại Hà Nội lương cao đi làm ngay

Bạn có muốn khám phá Bản Ú ngay không nào? Liên hệ cho Vạn An ngay nhé!

Địa chỉ: Phòng 507 – E5 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0989 403 456
Email: [email protected]
Website: thuexevanan.com