Trong điều kiện đời sống đang ngày càng phát triển, các tuyến đường được mở rộng, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô làm phương tiện đi lại cũng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng về tài chính để có thể sắm sửa một chiếc xế xịn nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Các bài viết liên quan hữu ích:

Kinh Nghiệm Thuê Xe Tháng Dài Hạn Đỉnh Cao

Các Loại Xe Du Lịch 4 – 45 Chỗ Đang Hot Trên Thị Trường

Không những vậy, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe cũng vô cùng đắt đỏ. Chính vì thế, nếu không phải là một người có khả năng tài chính vững vàng thì việc mua xe ô tô không phải là lựa chọn đúng đắn. Giải pháp tối ưu nhất chính là thuê xe tự lái. Và bài viết dưới đây sẽ lí giải rõ hơn cho các khách hàng:

Nguyên nhân tại sao nên thuê xe tự lái thay vì mua xe ô tô?

Nên Mua Xe Ô Tô hay Thuê Xe Tự Lái

Tần suất sử dụng thấp

Là một trong số những thành phố đông dân cư và phát triển bậc nhất tại Việt Nam, không quá khó hiểu khi tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Thuê xe ô tô sẽ phù hợp với những gia đình ưu tiên số một là sự an toàn

Trong thời gian chờ đợi lưu thông đó, rất dễ xảy ra những trường hợp va quẹt vào xe, gây trầy xước, đồng thời tiền nhiên liệu cho những lần kẹt xe đó cũng tiêu tốn một khoản đáng kể. Chính vì thế, nếu không phải là những chuyến đi xa hoặc về quê thăm gia đình, họ hàng thì tần suất sử dụng xe ô tô để đi làm hoặc đi chơi là rất ít khi có thể gây ra khá nhiều tốn kém.

Do vậy, việc thuê xe để tự lái trong một vài dịp cần thiết sẽ là lựa chọn hợp hợp lí.

Tiết kiệm chi phí

Bên cạnh việc sẽ phải mất một khoản tiền khá lớn để mua xe cũng như tiêu tốn khá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng và sửa chữa. Các chủ xe còn phải chi trả những khoản phí sau:

1. Tiền xăng

Giá xăng dầu nói chung và xăng xe ô tô nói riêng đang ngày càng tăng vọt. Trung bình một tháng, các chủ xe có thể phải chi trả lên đến hơn 3 triệu đồng cho tiền xăng.

2. Tiền gửi xe

Trong trường hợp tại nhà không có chỗ để xe, các chủ xe sẽ phải gửi xe hàng tháng. Chi phí gửi xe khá đắt đỏ,  khoảng hơn 1 triệu đồng/1 tháng. Không những vậy, bãi gửi xe ở xa nhà sẽ trở nên vô cùng bất tiện.

3. Chi phí đường bộ, bảo hiểm, đăng kiểm

4. Tiền khấu hao xe

Các hãng xe ô tô nổi tiếng ở Việt Nam trường thay đổi liên tục nên có thể dẫn đến việc nhiều chiếc xe rớt giá rất nhanh. Trong trường hợp chủ xe có nhu cầu bán xe thì giá trị bán lại sẽ hao hụt đi.

Tiết kiệm chi phí, công thức của mọi thành công

Tất cả những chi phí trên có thể tạo ra một áp lực khá tài chính lớn đối với những chủ xe. Do vậy, một số kinh nghiệm khi cần thuê xe có lái sẽ giúp khách hàng

  • Vừa thỏa mãn được nhu cầu sử dụng
  • Vừa tiết kiệm được tối đa chi phí.

Đa dạng về trải nghiệm

Nếu mua xe, khách hàng chỉ có thể lái chiếc xe mà mình sở hữu. Nếu thuê xe để lái, khách hàng sẽ có thể lựa chọn được :

  • Mẫu xe
  • Thương hiệu xe mình yêu thích
  • Đưa ra các đánh giá sau những lần sử dụng
  • Có thể thay đổi đa dạng vào từng lần thuê xe khác nhau.

thuê xe không phải bận tâm đường tắc hay vắng, nắng hay mưa

Việc được lái nhiều dòng xe như vậy sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm phong phú. Ngoài ra, cũng có trường hợp khách hàng mua xe 4 chỗ nhưng vào những dịp Lễ, Tết gia đình tập trung đông để đi du lịch, đi chơi thì xe không đủ chỗ, phải thuê xe hoặc đón Taxi, Grab rất bất tiện. Do đó, thuê xe sẽ giúp các khách hàng có thể linh động hơn trong các tình huống.

Lái xe riêng phục vụ (nếu cần)

Trong những chuyến đi đường xa, khách hàng sẽ không phải e ngại vấn đề về sức khỏe hoặc căng thẳng khi lái xe đường dài vì đã có sự phục vụ của lái xe riêng kèm theo trong dịch vụ thuê xe. Các địa chỉ cho thuê xe ô tô có những lái xe xuyên suốt chuyến đi hoặc luân phiên với khách hàng tùy theo yêu cầu, đảm bảo chuyến đi được an toàn và thuận lợi.

==> Tìm hiểu thêm: Thời điểm thuê xe giá rẻ hàng năm mà ít ai biết

Dựa vào 4 lí do trên thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích tiêu biểu mà dịch vụ thuê xe mang lại cho khách hàng so với việc mua xe riêng. Hi vọng những thông tin bổ ích này giúp các bạn có thể cân nhắc quyết định phù hợp nhất dựa trên nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của bản thân.

Chúc bạn luôn luôn thành công trong cuộc sống ./.