Những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái chi tiết

Hiện nay, thuê xe ô tô tự lái ngày càng trở nên thịnh hành hơn bởi sự tiện lợi của nó. Tại thành phố Hà Nội nói riêng cũng như những thành phố lớn khác trong cả nước, dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái diễn ra rất sôi nổi. Bên cạnh những điều kiện để có thể thuê xe ô tô tự lái thì khách hàng cũng nên biết qua những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái.

Xem thêm  THUE XE 29 CHO DOI MOI: https://thuexevanan.com/bang-gia-thue-xe-29-cho-ha-noi

Những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái:

Đi du lịch với gia đình hay với nhóm bạn thân đi chơi xa thì tốt hơn hết bạn hãy thuê xe ô tô tự lái. Ưu điểm vượt trội khi thuê xe ô tô tự lái là sự thuận tiện, chở được nhiều người và chúng ta có thể chủ động trong hành trình. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thuê được xe được như mong muốn lại không bị mất tiền oan thì bạn nên có sự hiểu biết về loại hình dịch vụ này.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái chi tiết
Những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái chi tiết

Những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái bao gồm:

  • Hộ khẩu tại địa phương mà chúng ta muốn thuê xe ô tô tự lái.
  • Chứng minh nhân dân của người ký hợp đồng thuê xe.
  • Xe máy và cavet xe chính chủ có tổng giá trị khoảng 20 triệu/xe. Nếu không có số tiền nay, khách hàng phải ký quỹ với số tiền mặt 20 triệu đồng.
  • Bằng lái xe hạng B1 trở lên (photo công chứng).

Thời gian giới hạn để khách hàng thuê xe ô tô tự lái 1 ngày thường bắt đầu từ 7 giờ sáng hôm trước đến 7 giờ sáng hôm sau. Tiền thuê xe thường được thanh toán trước khi nhận xe, đồng thời khách hàng sẽ nhận lại được tiền cọc, xe máy, hộ khẩu cũng như các giấy tờ liên quan sau khi đã thanh toán đầy đủ các khoản chi phí phát sinh nếu có.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái chi tiết
Những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái chi tiết

Chọn dịch vụ để thuê xe ô tô tự lái

Nên chọn những công ty gần nhà hoặc những nơi quen biết để chúng ta có thể giải quyết các thủ tục một cách nhanh chóng. Thông thường, các công ty cho thuê xe sẽ có 02 gói dịch vụ chính bao gồm: thuê xe ô tô tự lái tính theo ngày và thuê xe tính theo kilomet. Nếu chọn hình thức thuê theo ngày mà hạn chế kilomet thì chúng ta nên tính toán trước phải trả thêm bao nhiêu tiền cho mỗi kilomet phát sinh để tránh mất tiền oan. Theo kinh nghiệm của nhiều người, các bạn nên chọn thuê xe theo ngày vì khi đi du lịch thì chúng ta rất dễ gặp phải những trở ngại về đường xá, thời tiết dẫn đến số kilomet vượt cao hơn so với hợp đồng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được những giấy tờ cần chuẩn bị để thuê xe ô tô tự lái. Để thuê xe ô tô tự lái uy tín, chất lượng, được giải quyết các thủ tục nhanh chóng

Xem thêm: Những điều cần biết khi LỄ TẠ CUỐI NĂM linh ứng, cầu năm mới may mắn