su-co-xe-mat-phanh-tren-duong

Phát hiện xe mất phanh khi đang di chuyển, tài xế nên làm gì?

Việc sử dụng các dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ với bảng giá cho thuê xe phù hợp đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên những tình huống bất ngờ như xe mất phanh lại khiến khách hàng lo lắng và băn khoăn. Làm thế nào để giải quyết sự cố xe mất phanh trên đường? hãy để dịch vụ thuê xe Vạn An giúp khách hàng giải quyết nỗi lo này.

Xem them thue xe 29 cho gia re

Xe mất phanh được coi là tình huống nguy hiểm nhất mà tài xế phải đối mặt. Việc đưa ra phương án xử lý kịp thời và đúng đắn là vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm do những tài xế của dịch vụ thuê xe Vạn An chia sẻ.

Giữ bình tĩnh

Bất kì ai rơi vào trường hợp xe mất phanh đều nhận được lời khuyên này và hiểu được tầm quan trong của nó. Tuy nhiên khi thực sự gặp sự cố xe mất phanh trên đường thì hầu hết các tài xế lại bị hoảng sợ, lo lắng và cực kì khó giữ bình tĩnh. Tâm lý tác động lớn đến việc đưa ra phương án giải quyết hợp lý. Sự bình tĩnh còn phụ thuộc vào bản lĩnh, kinh nghiệm của tài xế. Để giải quyết khi xe mất phanh, nên tập trung cao độ, luôn giữ cái đầu lạnh để đưa ra quyết định đúng đắn.

can-binh-tinh-de-xu-ly-su-co-mat-phanh
Cần giữ bình tĩnh để xử lý sự cố mất phanh

Cảm nhận chân phanh và nhả chân ga

 Khi gặp sự cố xe mất phanh trên đường, tài xế cần nhả chân ga để giảm tốc độ. Liên tục đạp chân phanh để cảm nhận phanh còn hoạt động được tới mức nào. Đôi khi việc đạp chân phanh liên tục cũng là một yếu tố may mắn, biết đâu chân phanh có thể hồi phục và tránh được tình trạng xe mất phanh.

Về số thấp

Việc về số thấp khi xe mất phanh được coi là cách giải quyết tạm thời khi gặp sự cố xe mất phanh trên đường. Việc làm này giúp làm giảm tốc độ của xe. Tuy nhiên khi xe mất phanh trên đèo, dốc cần hết sức cẩn thận khi về số thấp. Tuyệt đối không tắt động cơ vì việc làm này sẽ làm hệ thống lái mất dần trợ lực, nặng và khó điều khiển.

Luôn giữ vững quan sát

Việc hoảng loạn không quan sát đoạn đường di chuyển sẽ gây ra những nguy hiểm cho các xe đang cùng lưu thông. Dù xe mất phanh nhưng hãy luôn điều khiển xe đảm bảo không gây ra các tai nạn đáng tiếc, tránh được các chướng ngại vật.

nhung-va-cham-do-mat-phanh-tren-duong
Những va chạm do mất phanh trên đường

Xe mất phanh là sự cố nguy hiểm thường xảy ra đối với nhiều tài xế, đặc biệt được quan tâm của các dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ trong đó có dịch vụ thuê xe Vạn An. Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp khách hàng giải quyết sự cố xe mất phanh trên đường. Chúc quý khách có một chuyến đi an toàn và thượng lộ bình an.

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thuê xe Vạn An xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu.

Hotline: 0989.40.3456

Website: http://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Xem thêm Điểm mù là gì? Cách hạn chế điểm mù cho lái xe an toàn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo