Việc gặp những bất trắc hay sự cố trên đường khi lái xe là những điều hoàn toàn bất ngờ, có thể xảy ra bất cứ khi nào. Việc nắm bắt và xử lý sự cố lái xe thường gặp trên đường là hoàn toàn cần thiết. Khách hàng có thể tham khảo thông tin do dịch vụ thuê xe Vạn An dưới đây để trang bị cho mình những thông tin cần thiết, đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân khi tham gia giao thông.

Thue xe 16 cho: https://thuexevanan.com/bang-gia-thue-xe-16-cho-ha-noi

  1. Nổ lốp xe.

Một trong những sự cố trên đường thường gặp nhất trên đường là nổ lốp xe. Nổ lốp xe khiến xe mất cân bằng đột ngột, dẫn tới những tai nạn nguy hiểm kèm theo.

xu-ly-su-co-lai-xe-tren-duong-3
Hướng dẫn xử lý sự cố nổ lốp trên đường

Xe nổ lốp thường kèm theo một tiếng nổ lớn, gây mất bình tĩnh cho người lái, khiến lái xe gặp sự cố khó xử lý tình huống và dẫn tới tai nạn đáng tiếc.

Để xử lý sự cố lái xe trong trường hợp này tài xế cần nắm vững các bước sau: Xử lý cho xe giữ đúng hướng đi, duy trì tốc độ xe, vấn đề tối ưu là phải giữ cho xe trong tầm kiểm soát, đánh xe vào lề khi có thể để chờ sự trợ giúp từ cứu hộ.

  1. Tốc độ xe tăng đột ngột

Xe gặp phải sự cố này giống như kẹt ga bởi sự chủ quan từ phía người lái khi sử dụng chân ga. Khi mất bình tĩnh, lái xe gặp sự cố thường nhầm lẫn giữa chân ga và chân phanh, đặc biệt với dòng xe sử dụng số tự động.

Để tránh gặp phải tình trạng này, lái xe cần làm quen với xe, không đi nhanh khi lái xe lạ.

  1. Gặp khó khăn khi điều khiển vô lăng.

Đây cũng là một trong những sự cố trên đường mà lái xe thường gặp khi thấy vô lăng khó điều khiển, cứng tay, khó lái.

Để xử lý sự cố lái xe này, khách hàng cần nhanh chóng dừng xe, đánh tay lái vào lề đường, bật cảnh báo nguy hiểm khi vô lăng xe không thể điều khiển.

  1. Dừng xe khi xe không có hệ thống ABS.

Kĩ thuật dừng xe đột ngột khi xe đang ở tốc độ cao mà xe không được trang bị hệ thống chống bó phanh ABS chỉ dành cho những tài xế đã có kĩ năng lái xe lâu và thành thạo.

xu-ly-su-co-lai-xe-tren-duong-4
Bình tĩnh trước những sự cố lái xe trên đường

Nếu đạp mạnh chân phanh dễ gây hiện tượng khóa bánh, lúc này lái xe gặp sự cố phải thay cho hệ thống ABS, phanh xe dừng nhưng không bị trơn, trượt. Phanh nhả liên tiếp được coi là cách xử lý sự cố lái xe phù hợp, và hiệu quả cho trường hợp này.

5. Xe kẹt ga

Với những tài xế mới lái xe, thường nhầm lẫn chân ga với chân phanh, khi mất bình tĩnh có thể đạp nhân giữa hai loại chân này.

Khi thấy xe có hiện tượng kẹt ga, tài xế phải dừng xe, chuyển về số mo ngay, nếu không thể cần phải tắt động cơ.

Có rất nhiều sự cố trên đường có thể gặp bất kì lúc nào khi lái xe, trên đây dịch vụ thuê xe Vạn An đã đưa ra 5 sự cố thường gặp nhất và thông tin xử lý sự cố lái xe cho từng trường hợp, hi vọng có thể mang tới cho quý khách những thông tin bổ ích. Chúc quý khách có một chuyến đi an toàn.

Quý khách có thể đặt dịch vụ thuê xe tránh những sự cố trên đường  bằng các phương thức sau:
Ký hợp đồng tại địa chỉ khách hàng
Ký hợp đồng qua Email: thuxevanan@gmail.com
Ký hợp đồng tại địa chỉ : Công ty TNHH Ô Tô Dịch Vụ Vạn An

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thuê xe Vạn An xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu.

Hotline: 0989.40.3456

Website: https://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Xem thêm Cho thuê xe du lịch giá rẻ, uy tín ở Hà Nội

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo