Khi lái xe tại các cung đường phía Bắc, nếu tai nạn ô tô xảy ra ở dốc cao, đặc biệt là cung đường Tây Bắc, bên là núi cao, bên là vực sâu thì hậu quả sẽ khủng khiếp. Vì vậy, kinh nghiệm lái xe lên dốc xuống dốc thuê xe du lịch muốn khuyến cáo các tài xế là trước khi lên, xuống dốc nhất là các dốc cao, dốc dài nhất thiết lái xe phải kiểm tra lại côn, phanh trước, phanh sau, số ga, bộ lốp. Nếu thấy bộ phận nào chưa chuẩn thì phải xử lý kỹ thuật ngay.

thuê xe 16 chỗ

Nguyên tắc số trong kinh nghiệm lái xe lên dốc xuống dốc:

Nguyên tắc bất di bất dịch là lên dốc bằng số nào thì xuống dốc bằng số đó. Tuyệt đối không được đi bằng số mo (số 0). Nhiều tài xế nghĩ đi bằng số 0 sẽ tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, xuống dốc bằng số mo tác hại khôn lường vì lúc xuống dốc dễ trơn trượt, khả năng căn đường kém, phanh không hiệu quả dễ dẫn đến tai nạn.

Khi lên dốc cao phải đi số phù hợp với tính năng kỹ thuật của từng loại xe, với trọng lượng hàng chở trên xe. Chú ý thao tác kỹ thuật nhanh, nhạy khi cần giảm số để tiếp tục bò lên dốc, tránh để kẹt số, số bị dừng lại ở “mo” làm xe tụt hậu, nhất là trường hợp chở nặng. Thuê xe du lịch 16 chỗ luôn cam kết an toàn cho mọi khách hàng.

kinh-nghiem-lai-xe-len-doc-xuong-doc-1

Nguyên tắc phanh trong kinh nghiệm lá xe lên dốc xuống dốc:

Đối với những con dốc dài, để tránh trường hợp cơ cấu phanh làm việc nhiều gây nóng bộ phận ma sát dẫn đến giảm hiệu lực phanh và có thể mất phanh thì cần tận dụng sức cản của động cơ để hãm ô tô. Muốn vậy, khi xuống dốc lái xe cần chạy xe ở số thấp. Với những xe có hộp số tự động ,cần để ở số hai hoặc số một để xuống dốc một cách an toàn.

lai-xe-len-xuong-doc-an-toan

Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn!

Xem thêm dịch vụ cho thuê xe du lịch 16 chỗ Toyota Mercedes Sprinter tại đây

Bạn có nhu cầu thuê xe liên hệ thuê xe Vạn An

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Website: https://thuexevanan.com/

Hotline: 0989 403 456

Xem them: Cuối tuần khám phá ngay 7 địa điểm cắm trại gần Hà Nội được giới trẻ yêu thích

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo