CHO THUÊ XE 29 CHỖ ĐI LỄ ĐỀN CHÙA TẠI LẠNG SƠN

ĐÔI NÉT VỀ LẠNG SƠN

Lạng Sơn là tỉnh thuộc phía đông bắc của Việt Nam còn với tên gọi Xứ Lạng. là tỉnh giáp với Trung Quốc nên rất phát triển về buôn bán ngoại thương, Lạng sơn có tổng diện tích khoảng 8.300km2 với dân số khoảng 1 triệu dân, bao gồm 1 thành phố và 10 huyện. Lạng Sơn nổi tiếng với những ngôi đền chùa rất linh thiêng như: Chùa Tam Thanh, nhị thanh, Chùa Tân Thanh, Đền Kỳ Cùng, Đền Công Đồng Bắc Lệ, Đền Mẫu Đồng Đăng . . . Hãy cùng công ty cổ phần Thuê xe Vạn An thăm quan và chiêm bái những ngôi đền chùa nổi tiếng tại Lạng Sơn nào !!!

Xem them: giá thuê xe du lịch 29 chỗ

Công Ty cổ phần Thuê xe Vạn An có hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 đến 45 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội, với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Cho thuê xe 29 chỗ đi lễ đền chùa tại lạng sơn giá rẻ nhất Hà Nội, giảm ngay 30% cước xe khi book qua website: thuexevanan.com. cảm ơn quý khách.    

NHỮNG NGÔI ĐỀN CHÙA NỔI TIẾNG TẠI LẠNG SƠN

(( Hà Nội – Chùa Tam Thanh – Nhị Thanh – Đền Mẫu Đồng Đăng – Đền Bắc Lệ – Đền Kỳ Cùng – Chợ Đông Kinh – Chùa Tân Thanh – Cửa Khẩu Hữu Nghị – Hà Nội ))

1.Chùa Tam Thanh

Lạng Sơn nổi tiếng với những ngôi chùa như: Chùa Tam Thanh, Chùa Nhị Thanh, Chùa Thành, Chùa Tiên, Chùa Bắc Nga, Chùa Tân Thanh, trong số đó Chùa Tam Thanh được đánh giá là ngôi chùa linh thiêng và đẹp nhất đất xứ Lạng. Chùa Tâm Thanh được xây dựng từ thời Hậu Lê thuộc Phường Tam Thanh, Thành Phố Lạng Sơn.

Điều đặc biệt trong trong Chùa Tam Thanh có một tượng phật A Di Đà màu trắng với nét mềm mại, uyển chuyển được tạc nổi vào vách đá từ thế kỷ 15. Pho tượng này mang phong cách nghệ thuật thời Lê – Mạc (thế kỷ 16-17) tạc theo thế đứng trong hình một lá đề. Tượng cao 202 cm, rộng 65 cm, mặc áo cà sa buông chùm xuống tận gót, hai tay chỉ xuống đất trong thế ấn cam lộ Chùa còn có hồ Âm Ti với làn nước trong xanh bốn mùa với muôn trùng nhũ đá thiên tạo từ ngàn năm rất đẹp. Lễ Hội tại chùa Tam Thanh diễn ra vào ngày 15 tháng giêng âm lịch hàng năm. trong ngày này du khách thập phương đến nơi đây tham dự lễ hội rất đông để cầu cho gia đình những người thân sức khỏe và an lành.

2.Động Nhị Thanh

Động Nhị Thanh là một trong những hang động đẹp nằm trong núi đá tại lạng sơn, Động nhị thanh nằm trong quần thể Tam Thanh, gồm 3 động, Nhất thanh, nhị thanh và tam thanh. Động Nhị Thanh thuộc Đường Nhị Thanh, Tam Thanh, Thành Phố Lạng Sơn. tỉnh Lạng Sơn. Động Nhị Thanh do ông Ngô Thì Sỹ ông đã phát hiện ra và cho tu sửa tôn tạo thành nơi du ngoạn vào tháng 5/1779. Ðộng Nhị Thanh khá rộng, có nhiều ngóc ngách, nhiều nhũ đá rơi xuống muôn hình vạn dạng. Từ cửa động chính nhìn lên là ngôi chùa Tam Giác thờ cả Khổng Tử, Lão Tử, Thích Ca. Trong động có tượng truyền thần Ngô Thì Sĩ tạc vào vách đá và trên vách động còn ghi nhiều bài ký phú của ông và các danh nhân.

thue xe 29 cho di le chua lang son dong nhi thanh

 3.Đền Mẫu Đồng Đăng

Lạng Sơn là tỉnh nổi tiếng với những ngôi đền chùa rất linh thiêng, trong những ngôi đền chùa đó phải nói đến Đền Mẫu Đồng Đăng, chắc có lẽ người dân Miền Bắc ai cũng biết đến ngôi đền linh thiêng nổi tiếng nhất tỉnh Lạng Sơn này. Đền Mẫu Đồng Đăng được xây dựng vào thời Hậu Lê với kiến trúc gồm 5 gian thờ Phía trong cùng là Tam bảo, nơi thờ Phật Chuẩn Đề và Phật bà Quan Âm gian kế tiếp phía ngoài là Tam tòa Thánh mẫu, nơi thờ Mẫu đệ nhất Thượng thiên, Mẫu đệ nhị Thượng ngàn và Mẫu đệ tam Thoải phủ; tiếp theo là gian thờ Sơn trang gồm Chúa Thượng ngàn ở giữa, hai bên là Chầu Mười Đồng Mỏ và Chầu Chín; gian giữa chính điện ngoài cùng thờ Chúa Liễu, hai bên là Chầu Bơ và Chầu Lục; gian bên trái thờ Chầu đệ tứ Khâm sai, ngoài ra còn thờ quan Trần Triều Đức Đại Vương, các thánh cô, thánh cậu.

Đền Mẫu Đồng Đăng có lễ hội vào ngày mồng 10 tháng giêng hàng năm, trong ngày này du khách thập phương đến nơi đây thăm quan chiêm bái rất đông. Lễ Hội Đền Mẫu Đồng Đăng trước đây được gọi là hội Lồng Tồng (xuống đồng). Trong lễ hội có các trò chơi như múa sư tử, võ dân tộc, thi đấu thể dục thể thao. Đến với nơi đây, du khách còn được đắm mình trong văn hóa tâm linh, thắp hương cầu cho gia đình bạn bè người thân sức khoảng và an lành.

4. Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn. Đền nằm trên đồi cao, dưới bóng những cây cổ thụ hàng trăm tuổi. Hiện nay vẫn chưa xác định được chính xác thời gian ra đời của một ngôi đền, song căn cứ vào hai văn bia còn (1919 và 1933) đền Bắc Lệ từ đầu thế kỷ XX đến nay đã trải qua 5 lần tu sửa tôn tạo. Theo văn bia khắc năm Khải Định thứ 4 (1919) thì trước đó đền chỉ là một am thờ nhỏ, hay bị hỏa hoạn, sau đó nhân dân đã cung tiến xây dựng thành một ngôi nhà 3 gian gồm 3 cung: Đệ Nhất – Đệ Nhị – Đệ Tam (cung cấm) ngôi đền mang bóng dáng nghệ thuật kiến trúc điêu khắc Trung quốc. Trong đợt sửa chữa lần 2 (1933) và lần 3 (1940) ngôi nhà 3 gian cũ được quay lại và xay thêm cung Đệ Tam ở phía sau. Một cổng Tam quan to cao được xây dựng ở phía ngoài Tam cấp lên đền. Sau đó do các điều kiện, nguyên nhân khác đền Bắc Lệ còn qua một số lần sửa chữa.

Đền Bắc Lệ là nơi thờ Bà Chúa Thượng Ngàn. Bà là người trông coi, cung cấp và ban phát nguồn của cải núi rừng cho con người. Ngoài ra, được suy tôn trong đền còn có Chầu Bé – một nhân vật có thật người vùng Bắc Lệ, đây chính là các cô, các cậu trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Lễ hội đền được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch.Lễ hội đền Bắc Lệ bao gồm các phần lễ chính: lễ tắm ngai, lễ chính tiệc, lễ rước. trong những ngày này du khách thập phương đến nơi đây rất đông để cầu cho gia đình những người thân dồi dào sức khoẻ và bình an.

5. Đền Kỳ Cùng

Đền Kỳ Cùng thuộc Phường Vĩnh Trại, Thành Phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn, Vì là một ngôi đền cổ nên không biết được chính xác được xây dựng năm bao nhiêu chỉ biết bên trong đền thờ vị thần Giao Long hay còn gọi là vị Thủy Thần. Sau này thì đền Kỳ Cùng thờ Tuần Tranh. Tương truyền, ông là một vị quan, được cử lên Lạng Sơn trấn ải biên thùy. Một lần đánh trận, quân của ông bị ốm đau và thương vong nhiều. Sợ triều đình trách phạt, nên ông đã nhảy xuống sông tự vẫn. Hàng năm Đền Kỳ Cùng tổ chức lễ hội từ ngày 22 – 27 tháng giêng âm lịch.

thue xe 29 cho di le chua lang son den ky cung

6. Chùa Tân Thanh

Chùa Tân Thanh được xây dựng dựa vào nguồn công đức của phật tử trong và ngoài nước. Chùa Tân Thanh thuộc xã Văn Lãng tỉnh Lạng Sơn, cách cửa khẩu Tân Thanh Khoảng 2km, Chùa Tân Thanh khởi công xây dựng từ ngày 16/5/2015 với diện tích 21 ha, tổng kinh phí trên 500 tỷ đồng từ nguồn phát tâm công đức phật tử. Đến nay ngôi Tam Bảo với diện tích 1.300 m2 đã hoàn thiện. Điện thờ Thánh Mẫu, đại bảo tháp, điện Văn Thù, Phổ Hiền, Quán Âm đang từng bước được xây dựng. Hàng năm cứ đến ngày mồng 1 tết du khách thập phương đến nơi đây rất đông để cầu tài, lộc sức khỏe và bình an cho gia đình bạn bè, những người thân thiết.

7. Cửa Khẩu Hữu Nghị

Việt Nam có đường biên giới giáp trung quốc khoảng 1.400km, trải qua tổng cộng 7 tỉnh biên giới Việt Trung, với tổng số 1971 cây cột mốc đã được cắm ở 2 nước vào năm 2001 theo hiệp ước Việt Trung năm 1999. Bên cạnh đó theo đường biên giới Việt Trung có rất nhiều các cửa khẩu một trong những số đó có cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đặc biệt quan trọng trong sự phát triển kinh tế, giao thoa giữa 2 quốc gia. Cửa khẩu Hữu Nghị được xây dựng trên diện tích 124ha bao gồm cột Km 0 Quốc lộ 1A, Hành lang xuất nhập cảnh, Tòa nhà quản lý xuất nhập cảnh, Quốc môn, Khu giao dịch thương mại, Quảng trường trung tâm. Tổng mức đầu tư cho dự án này trên 789 tỷ đồng.

Mỗi năm cửa khẩu hữu nghị đón trên 30 ngàn lượt phương tiện hàng hóa (chưa bao gồm các loại phương tiện vận tải khác thực hiện giao, nhận hàng hóa tại khu vực cửa khẩu) và có từ 40 đến 50 ngàn lượt phương tiện chuyển tải hành khách tại khu vực cửa khẩu. Trung bình mỗi năm Hải quan Lạng Sơn làm thủ tục cho khoảng 100.000 bộ tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu.

8. Chợ Đông Kinh

Chợ Đông Kinh là trung tâm mua sắm lớn nhất tỉnh Lạng Sơn nằm trên phường Vĩnh Trại, một địa chỉ quen thuộc và là một điểm du lịch mua sắm lý tưởng của hàng ngàn lượt người đến thăm quan, mua sắm mỗi ngày. Được mệnh danh là thiên đường bán đồ Trung Quốc, chợ Đông Kinh lúc nào cũng nhộn nhịp khách. Không quá kỳ vọng vào chất lượng, nhiều “thượng đế” chọn mua hàng vì giá rẻ.

Nằm ngay trung tâm thành phố, nơi này luôn có nhiều món hàng chỉ đến đây mới thấy, từ chiếc radio, điện thoại, quạt máy đủ loại, tivi nhỏ… đến những thứ rất lẩm cẩm mà nhiều khi khách mua không biết mua để làm gì.
Ở đây cái gì cũng có, từ cây kim, sợi chỉ, quần áo, giày dép đến đồ chơi trẻ em, đồ gia dụng, điện tử. Gần như tất cả hàng hóa bán trong chợ đều có nguồn gốc Trung Quốc và có giá rẻ đến bất ngờ.

thue xe 29 cho di le chua lang son cho dong kinh

Xem Thêm ==>>

Cho Thuê Xe du lịch đi Lễ Đền Chùa tại Hải Dương

Cho Thuê Xe du lịch đi Lễ Đền Chùa tại Bắc Ninh

Công Ty cổ phần Thuê xe Vạn An có hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 đến 45 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội, với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp nhiệt tình, chu đáo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ đi Lạng Sơn giá rẻ nhất Hà Nội, giảm ngay 30% cước xe khi book qua website: thuexevanan.com. cảm ơn quý khách.

Công ty Thuê xe Vạn An với hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới tại Hà Nội. Công Ty chúng tôi cho thuê xe đi: 

 • Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ
 • Cho thuê xe đi làm việc, công tác
 • Cho thuê xe đi du lịch các địa điểm tại Việt Nam
 • Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên
 • Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên
 • Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

thue xe 29 cho di le chua lang son 2

Các dòng xe phục vụ nhu cầu thuê xe du lịch tại công ty vận tải Thuê xe Vạn An

 • Cho thuê Xe 4 chỗ đi Lạng Sơn : Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry
 • Cho thuê Xe 7 chỗ đi Lạng Sơn: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
 • Cho thuê Xe 16 chỗ đi Lạng Sơn: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford it, Mercedes Sprinter…
 • Cho thuê Xe 24-29 chỗ đi Lạng Sơn: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • Cho thuê xe 35-45 chỗ đi Lạng Sơn: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…

Cam kết dịch vụ cho thuê xe của Thuê xe Vạn An

 • Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe du lịch từ 16 đến 45 chỗ của khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất
 • Tuân thủ mọi quy định về an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ
 • Luôn có đầy đủ bảo hiểm cho khách hàng
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo
 • Giá cả dịch vụ luôn luôn rất cạnh tranh
 • Nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Xem them: Cho thuê xe 29 chỗ đi Emeralda Resort Ninh Bình – Giá rẻ nhất tại hà nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE

Công ty TNHH Ô Tô Dịch Vụ Vạn An

VP: P101 nhà E8, Thành Công, Ba Đình, HN
Hotline: 0989403456 – 0989403456 – Email: thuexevanan@gmail.com

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo