Những điều cần khắc cốt ghi tâm khi thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái không còn xa lạ với mọi người. Chúng ta thường có quan niệm rằng việc thuê xe tự lái luôn “sướng” hơn so với thuê xe có người lái. Sự chủ động trong mỗi chuyến đi, những kế hoạch có thể thay đổi bất chợt,… là điểm cộng rất lớn khi bạn thuê xe tự lái. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì còn những điều “oái oăm” mà nhiều người gặp phải khi chọn hình thức này. Những điều khó đỡ đối với dịch vụ thuê xe tự lái

1. Thuê xe tự lái mất tiền oan

Nhiều khách hàng chủ quan vào bản thân và không kiểm tra xe kỹ trước khi nhận. Vì vậy, một số trường hợp không hay xảy ra rằng, chủ xe bắt khách bồi thường vì những lỗi không biết ở đâu ra. Ví dụ như xe bị mất logo, lốp sau có vết rạch, hông xe bị trầy xước,…vì khi không xem kỹ từ đầu, tranh cãi không ăn thua nên khách hàng thường phải chịu tiền oan khi gặp tình trạng này.

Xem thêm: giá thuê xe 16 chỗ

Một vài người chia sẻ rằng: “ Khi thuê xe ô tô tự lái để đưa gia đình nghỉ, đi được giữa đường thì xe hỏng bơm xăng, đành phải tốn tiền thuê xe kéo về garage. Đồng thời còn bỏ tiền phí sửa chữa, giá thuê chỉ tầm 1 triệu đồng, nhưng tiền kéo xe và sửa lại lên đến 4 triệu đồng.” Cái được không bù được cái mất.

lưu ý khi thuê xe tự lái
lưu ý khi thuê xe tự lái

2. Khách hàng luôn là người chịu thiệt

“Khách hàng luôn là người phải chịu thiệt” – là nhận định của phần đông mọi người sử dụng dịch vụ thuê xe tự lái. Rủi ro là những tình huống không lường trước được, tuy nhiên khách hàng vẫn phải là người chịu trách nhiệm cho việc này.

Giả sử, chiếc xe đang đi đường bỗng bốc cháy, và dù lý do như thế nào thì khách hàng phải bồi thường một chiếc xe tương đương với xe đã thuê. Hơn nữa, nhiều cơ sở đặc biệt cho thuê xe ô tô tự lái đặt ra các quy định chặt chẽ trong hợp đồng.

Trường hợp xe hư do va chạm, hỏng hóc khi sử dụng đều phải đưa về gara của cơ sở để sửa chữa, không được tự ý sửa xe nếu không có sự đồng ý của bên thuê xe. Thế nhưng, giá tiền đều được đôn lên cao hơn rất nhiều so với giá thành sửa xe bên ngoài. Thậm chí lên đến vài triệu là chuyện bình thường.

Làm cách nào để tránh những trường hợp bất đắc dĩ khi thuê xe tự lái?

– Kiểm tra xe kỹ trước khi nhận. Không nên kiểm tra xe sơ sài, đặc biệt các vết xước, vết rách bị che đi bởi bụi bẩn, đất cát. Hãy chụp hình ảnh tình trạng xe ban đầu của chủ thuê, chú ý ở những góc khuất làm bằng chứng khi tranh luận.

– Soi kỹ các vết xước, gương kính, đèn pha, đèn hậu, vành bánh,… những chỗ được ghi trong hợp đồng thỏa thuận đôi bên. Ngoài ra, nên vào trong buồng lái xe và kiểm tra bộ điều khiển trung tâm, máy móc, thử xe trước khi quyết định ký hợp đồng.

– Xem xét kỹ các điều khoản về gói dịch vụ, thời gian thuê, số km được cho phép. Khi xe hư sẽ được giải quyết thế nào. Thậm chí, bạn nên chú ý về đời xe, màu xe, chất lượng, giấy đăng ký, đăng kiểm. Những điều này đều đảm bảo khi gặp công an sẽ không bị đóng phạt.

– Cuối cùng, đừng quên kiểm tra cụm đồng hồ, tình trạng xăng, số km đã đi. Khách hàng nên yêu cầu cơ sở cho thuê cho lái thử để kiểm tra hệ thống, giảm xóc, máy móc hoạt động thế nào.

Thuê xe tự lái mặc dù phải chịu rủi ro khi phát sinh vấn đề, nhưng phải thừa nhận rằng dịch vụ này cho phép bạn tự do di chuyển và không bị phụ thuộc. Để có được chuyến đi hoàn hảo thì đừng quên những trên khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Đến với https://thuexevanan.com/ bạn sẽ an tâm và luôn hài lòng về dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ tự lái của chúng tôi.

Xem thêm: hợp đồng thuê xe du lịch | Tại sao nên thuê xe du lịch mà không phải là tự lái