Top 7 địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng nhất

Cổng Trời Quản Bạ

Nhắc đến địa điểm du lịch Hà Giang thì phải nhắc đến Quản Bạ, trong đó địa danh níu bước chân cũng những tín đồ khám phá chính là cổng trời Quản Bạ. Cổng trời cao 1500m so với mực nước biển, nằm giữa 2 đỉnh núi, và được xem là cửa ngõ bước vào hành trình khám phá cao nguyên đá Đồng Văn. Đứng tại đây, bạn có thể nhìn ngắm trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ, giao thoa đất trời của núi rừng Tây Bắc.

Vị trí: Cách trung tâm thành phố Hà Giang 43km

địa điểm du lịch Hà Giang
địa điểm du lịch Hà Giang

Núi Đôi Quản Bạ

Đúng như cái tên của mình, Núi Đôi Quản Bạ (hay còn có tên gọi khác là Núi Đôi Cô Tiên) là một tuyệt tác thú vị của thiên nhiên, có hình dáng tựa như bầu sữa của người mẹ, mang đến sự trù phú cho vùng đất này. Tùy vào thời điểm mà bạn có thể chiêm ngưỡng núi đôi Quản Bạ trong “những bảng màu” khác nhau: màu hồng của hoa tam giác mạch, màu vàng ươm của lúa chín hay màu xanh phủ mây trắng của những buổi sáng mờ sương.

Vị trí: Cách trung tâm Hà Giang khoảng 40km, nằm bên Quốc lộ 4C, Thị trấn Tam Sơn, Quản Bạ, Hà Giang

địa điểm du lịch Hà Giang
địa điểm du lịch Hà Giang

Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn là nơi tụ hội của nhiều dân tộc Tày, Hoa, Mông, Nùng, Dao, Kinh đến an cư lạc nghiệp từ đầu thế kỉ 20. Đến nay, phố cổ vẫn giữ được nét đẹp cổ kính và không khí hoài cổ với những nét nhà đặc trưng, mang sắc vàng rêu phong của thời gian.

Thời điểm tốt nhất để đến tham quan phố cổ là những khi có chợ phiên vào Chủ nhật mỗi tuần. Bạn sẽ được hòa vào nếp sống sinh hoạt của người dân nơi đây với những bộ váy áo sặc sỡ và những loại nông sản đặc trưng của núi rừng.

Vị trí: Cách thành phố Hà Giang 150km

Một số địa điểm tham quan gần Đồng Văn: cao nguyên đá Đồng Văn, Phố Cáo, Phó Bảng, Dinh thự Vua Mèo, Sủng Là

địa điểm du lịch Hà Giang
địa điểm du lịch Hà Giang

Cột Cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng cú nằm trên đỉnh núi Rồng cao 1.470m so với mực nước biển, được xem là cột mốc cực bắc thiêng liêng của tổ quốc. Để “check-in” được cột cờ, bạn phải vượt qua được 839 bậc thang và phải leo thêm 140 bậc cầu thang xoắn ốc hẹp nữa mới có thể chạm tay vào quốc kỳ, chính thức đứng trên điểm cao nhất của cực Bắc.

địa điểm du lịch Hà Giang
địa điểm du lịch Hà Giang

Đèo Mã Pì Lèng

Với cung đường đèo dài 20km uốn lượn hiểm trở, đèo Mã Pì Lèng được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của núi phía bắc, nối liền Đồng Văn và Mèo Vạc. Đây là một trong những địa điểm được nhiều tín đồ du lịch tự túc khao khát chinh phục nhất. Từ đỉnh đèo, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh hùng vĩ của con sông Nho quế màu xanh ngọc bích uốn lượn quanh những quả núi trùng điệp.

địa điểm du lịch Hà Giang
địa điểm du lịch Hà Giang

Hẻm Tu Sản

Không thể nói bạn đã đi Hà Giang nếu chưa chinh phục hẻm vực Tu Sản. Với chiều cao vách đá gần 800m, chiều sâu gần 1km và dài 1,7km, Tu Sản xứng đáng là “đệ nhất hùng quan” của cao nguyên đá Đồng Văn. Một trong những trải nghiệm khó quên nhất khi du lịch Hà Giang tự túc chính là được đi thuyền trên sông Nho Quế để đến gần và cảm nhận thật rõ sự hùng vĩ đến choáng ngợp của hẻm Tu Sản.

địa điểm du lịch Hà Giang
địa điểm du lịch Hà Giang

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng Bậc Thang Hoàng Su Phì được công nhận là di tích quốc gia có lịch sử phát triển hàng trăm năm từ những ngày đầu năm khai hoang của người Nùng, Dao, La Chí. Để có thể nhìn ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất, hãy đến bản Phùng, bản Luốc ở Hoàng Su Phì – nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam vào tháng 9, tháng 10 mùa lúa chín nhé!

địa điểm du lịch Hà Giang
địa điểm du lịch Hà Giang

>>> Những điểm du lịch biển đảo đẹp ở Hải Phòng

Một số lịch trình trọn gói của Thuê xe Vạn An mà bạn có thể tham khảo:

Lịch trình Hà Giang 2 ngày 1 đêm:

Lựa chọn 1:

Ngày 1: TP. Hà Giang – Cột mốc số 0 – Cổng trời Quản Bạ – Thị trấn Yên Minh – Mậu Duệ – Du Thuyền sông Nho Quế – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc (Pả Vi)

Lựa chọn 2:

Ngày 1: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Lũng Cú – Đồng Văn
Ngày 2: Đồng Văn – Dinh thự họ Vương – Tp. Hà Giang

Lịch trình Hà Giang 3 ngày 2 đêm:

Lựa chọn 1:

Ngày 1: TP. Hà Giang – Cột mốc số 0 – Cổng trời Quản Bạ – Thị trấn Yên Minh- nhà Pao – Dinh thự họ Vương – Đồng Văn.
Ngày 2: Đồng Văn – Cột cờ Lũng Cú (hoặc Lô Lô Chải) – Sky Path (Vách đá trắng) – Mã Pí Lèng – Du thuyền sông Nho Quế – Pả Vi (Mèo Vạc).
Ngày 3: Pả Vi – Thị trấn Mèo Vạc – Mậu Duệ – Yên Minh – Quản Bạ – TP. Hà Giang.

Lựa chọn 2:

Ngày 1: TP. Hà Giang – Cột mốc số 0 – Cổng trời Quản Bạ – Thị trấn Yên Minh – nhà Pao – Dinh thự họ Vương – Cột Cờ Lũng Cú – Mèo Vạc
Ngày 2: Mèo Vạc – Du thuyền sông Nho Quế – Mã Pí Lèng- Sky Path (Vách đá trắng) – Hmong Vilaage Quản Bạ.
Ngày 3: Hmong Village – Làng Nặm Đăm (làng văn hoá người Dao Quản Bạ – Thăm và ăn trưa trong làng văn hoá người Tày – TP. Hà Giang.

Lựa chọn 3:

Ngày 1: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Lũng Cú – Đồng Văn
Ngày 2: Đồng Văn – sông Nho Quế – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc
Ngày 3: Mèo Vạc – Dinh thự họ Vương – nhà của Pao – Hà Giang

Lịch trình Hà Giang 4 ngày 3 đêm:

Lựa chọn 1:

Ngày 1: TP. Hà Giang – Cột mốc số 0 – Cổng trời Quản Bạ – Thị trấn Yên Minh – nhà Pao – Dinh thự họ Vương – Cột Cờ Lũng Cú – Mèo Vạc
Ngày 2: Mèo Vạc – Du thuyền sông Nho Quế – Mã Pí Lèng- Sky Path (Vách đá trắng) – Hmong Vilaage Quản Bạ
Ngày 3: Hmong Village – Làng Nặm Đăm (làng văn hoá người Dao Quản Bạ – Thăm và ăn trưa trong làng văn hoá người Tày – TP. Hà Giang

Lựa chọn 2:

Ngày 1: Hà Giang – Thôn Nha – Quản Bạ
Ngày 2: Quản Bạ – Yên Minh – Lũng Cú – Đồng Văn
Ngày 3: Đồng Văn – sông Nho Quế – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc
Ngày 4: Mèo Vạc – Dinh thự họ Vương – Nhà của Pao – Hà Giang

Cho thuê Xe 16 Chỗ đi Hà Giang Giá Rẻ, Xe Đời Mới

Để thuê xe 16 chỗ đi Hà Giang về quê, công tác, du lịch, ăn cưới hỏi hay đi đến các điểm du lịch của Hà Giang: cao nguyên đá Đồng văn, Hoàng Su Phì, cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ… Bạn hãy liên hệ với Thuê xe Vạn An, Công ty cho thuê xe du lịch 16 chỗ uy tín, chuyên nghiệp hơn 10 năm tại Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng xe, dịch vụ và giá thuê xe đi Hà Giang của Chúng Tôi.

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo