Việc lái xe và có kinh nghiệm lái xe vốn dĩ đã không đơn giản với nhiều người. Tuy nhiên, việc lái xe an toàn khi không có đèn đường còn trở nên khó khăn hơn rất nhiều và là thách thức đối với nhiều tài xế. Với những kinh nghiệm lái xe của các tài xế đã lái cho dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ lâu năm, dịch vụ thuê xe Vạn An sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe an toàn trên những đoạn đường không có đèn.

thue xe 29 cho: https://thuexevanan.com/bang-gia-thue-xe-29-cho-ha-noi

Tập trung cao độ

Một trong những kinh nghiệm lái xe khi đường tối quan trọng nhất là tài xế phải có sự tập trung cao độ. Cần quan sát đường đi qua ánh đèn xe, không làm việc riêng khi lái xe để đảm bảo có thể phát hiện các chướng ngại vật một cách nhanh nhất và đưa ra phương án xử lý tình huống kịp thời.

can-tap-trung-cao-do-khi-lai-xe-khong-co-den-duong
Cần tập trung cao độ khi lái xe không có đèn đường

Giữ bình tĩnh

Việc mất bình tĩnh khi đi vào đoạn đường tối ảnh hưởng lớn tới tâm lý và khả năng lái xe của tài xế. Nên lái xe chậm rãi, tốc độ vừa phải và tâm lý ổn định là kinh nghiệm lái xe được nhiều tài xế chia sẻ để vượt qua các đoạn đường không có đèn một cách an toàn.

Dùng đèn chiếu xa

Việc bật đèn chiếu xa sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn và dễ dàng quan sát được các chướng ngại vật hay các tình huống xảy ra bất ngờ. Song các tài xế của dịch vụ thuê xe Vạn An chia sẻ thêm rằng, tài xế có thể linh hoạt chuyển đổi giữa đèn pha và đèn cốt để không gây khó khăn cho xe đi ngược chiều.

 Tuân thủ vạch kẻ đường

Với đội ngũ lái xe có nhiều kinh nghiệm của dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ, dịch vụ thuê xe Vạn An thấy rằng việc tuân thủ vạch kẻ đường trên các đoạn đường tối là kinh nghiệm lái xe an toàn được đề cập tới nhiều nhất. Việc giữ cho xe luôn nằm đúng làn đường hạn chế được tối đa các rủi ro, chướng ngại vật bất ngờ từ phía đường ngược chiều.

Tuyệt đối không dừng, đỗ xe

Do đoạn đường di chuyển tối và không có đèn nên sẽ rất nguy hiểm nếu tài xế dừng hay đỗ xe trên đường. Các xe di chuyển ngược chiều hay cùng chiều đều rất khó quan sát được. Khi dừng, đỗ xe trên đường, xe của bạn vô tình trở thành một chướng ngại vật cho các xe khác. Dễ gây ra các tai nạn đáng tiếc và nguy hiểm.

tuyet-doi-khong-dung-do-xe-tren-duong
Tuyệt đối không dừng đỗ xe trên đường

Với những kinh nghiệm lái xe được cung cấp bởi các tài xế lâu năm của dịch vụ thuê xe Vạn An, hi vọng bạn đã nắm được cho mình những kinh nghiệm lái xe an toàn khi không có đèn đường. Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch giá rẻ quý khách có thể tham khảo bảng giá cho thuê xe của Vạn An. Vạn An luôn đảm bảo an toàn hàng đầu cho quý khách.

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thuê xe Vạn An xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu.

Hotline: 0989.40.3456

Website: https://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Xem thêm Chạy xe trên đường cao tốc và những kinh nghiệm “quý hơn vàng”