Là một công ty uy tín cung cấp dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ, việc chạy xe trên đường cao tốc không còn quá xa lạ đối với dịch vụ thuê xe Vạn An. Đúc kết những kinh nghiệm từ những lần chạy xe trên đường cao tốc. Vạn An xin được cung cấp những kinh nghiệm quý báu này tới cho khách hàng.

Chạy xe trên đường cao tốc có thể dễ dàng hơn khi vắng người và đường dễ đi. Tuy nhiên nguy cơ xảy ra tai nạn trên đường cao tốc lại cao hơn rất nhiều. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm chạy xe trên đường cao tốc của dịch vụ thuê xe Vạn An.

thue xe 29 cho gia re: https://thuexevanan.com/bang-gia-thue-xe-29-cho-ha-noi

Không bám đuôi – luôn giữ khoảng cách an toàn

Việc giữ khoảng cách an toàn khi chạy xe trên đường cao tốc là cực kì quan trọng. Việc bám đuôi quá gần xe chạy trước có thể gây ra những tai nạn bất ngờ khi xe phía trước phanh, dừng đỗ đột ngột. Khi tốc độ chạy trên cao tốc đang cao, bạn rất khó có thể làm chủ tốc độ vào tình huống này và không thể đưa ra phương án xử lý kịp thời.

giu-khoang-cach-an-toan-tren-duong-cao-toc
Giữ khoảng cách an toàn trên đường cao tốc

Các tài xế của dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ của Vạn An khuyên rằng hãy sử dụng quy tác ba giây. Bạn hãy lấy vận tốc của xe nhân với 3 rồi chia cho 10. Kết quả thu được là khoảng cách tối thiểu cần giữ đối với xe trước. Nếu bạn đang đi với vận tốc 50km/h thì 50 x 3/10 = 15m chính là khoảng cách cần giữ đối với xe trước.

Không tùy tiện đổi làn

Các tài xế khi chạy xe trên đường cao tốc thường chạy với vận tốc cao, nên việc chuyển làn đường đột ngột có thể khiến các xe đang cùng lưu thông không kịp thời xử lý, gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Trước khi chuyển làn, cần tuân thủ tín hiệu và luật giao thông. Ra tín hiệu, xi nhan trước khi chuyển làn, luôn giữ tốc độ di chuyển hợp lý, không chuyển làn đột ngột, quan sát kĩ trước khi chuyển làn.

Luôn giữ tốc độ chạy xe hợp lý

Nhiều tài xế cho rằng đi chậm trên cao tốc sẽ giữ được sự an toàn, điều này không hoàn toàn đúng. Khi chạy xe trên đường cao tốc, việc tuân thủ tốc độ tối đa và tối thiểu trên các biển báo của từng đoạn đường là hoàn toàn quan trọng. Việc tuân thủ tốc độ giúp các tài xế lưu thông cùng trên cao tốc luôn giữ được khoảng cách hợp lý, đảm bảo sự an toàn cho chính bạn và người khác.

di-dung-lan-duong-tren-duong-cao-toc
Đi đúng làn đường trên đường cao tốc

Chạy xe trên đường cao tốc không khó, nhưng để giữ được an toàn thì dịch vụ thuê xe Vạn An đã cung cấp cho quý khách những thông tin cần thiết. Dịch vụ thuê xe Vạn An còn cung cấp bảng giá cho thuê xe phù hợp cho các dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ. Qúy khách có thể liên hệ để biết thêm thông tin.

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thuê xe Vạn An xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu.

Hotline: 0989.40.3456

Website: https://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Xem thêm Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào đúng cách và tiết kiệm

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo