Hầu hết các dòng xe hiện nay trên thị trường nói chung và của dịch vụ thuê xe Vạn An cung cấp nói riêng đều đã được trang bị điều hòa. Việc sử dụng điều hòa ô tô không chỉ đơn giản là bật, tắt mà còn là một kĩ năng cần thiết cần được quan tâm. Sử dụng điều hòa ô tô như thế nào là đúng cách và tiết kiệm? Hãy cùng đọc thông tin trong bài viết sau đây.

Xe 29 cho ha noi: https://thuexevanan.com/bang-gia-thue-xe-29-cho-ha-noi

Việc thuê xe du lịch giá rẻ khá phổ biến và được ưa chuộng, sử dụng như thế nào để tiết kiệm nhiên liệu và chi phí nhất? Kĩ năng sử dụng điều hòa đúng cách cũng là một hình thức tiết kiệm nhiên liệu, hãy lưu ý những kinh nghiệm được dịch vụ thuê xe Vạn An cung cấp sau đây.

Không bật điều hòa cùng lúc khi khởi động máy

Việc bật trước điều hòa hay bật cùng lúc khi khởi động xe sẽ làm lãng phí khá nhiều nhiên liệu, dễ gây hư hỏng và tốn ắc quy. Sau khi khởi động xe từ 5-10 phút, hãy bật điều hòa và chỉnh mức gió.

su-dung-dieu-hoa-tren-xe-dung-cach-va-tiet-kiem
Sử dụng điều hòa trên xe ô tô đúng cách và tiết kiệm

Cách bật điều hòa ô tô như trên sẽ giúp hệ thống làm lạnh được tăng tuổi thọ, tiết kiệm nhiên liệu và ắc quy.

Khi bật điều hòa, hãy đóng kín các cửa xe

Việc mở cửa xe khi sử dụng điều hòa ô tô khiến tiêu tốn nhiều năng lượng của xe, làm cho không gian trong xe lâu mát hơn do hơi lạnh theo cửa đi ra ngoài.

Điều chỉnh quạt gió hợp lý sau khi bật điều hòa

Sau khi đã khởi động điều hòa được vài phút, hơi lạnh bắt đầu đã lan tỏa trong xe. Cần xem xét và điều chỉnh chế độ quạt gió một cách hợp lý. Việc để quạt gió khá to có thể làm cho bạn cảm thấy quá lạnh, hay bị bạt gió …. Vì vậy hãy bật điều hòa ô tô đúng cách nhé.

Tắt điều hòa ô tô khi đi vào khu vực bị ngập nước

Khi đi vào khu vực mưa to hay ngập nước cao, tài xế nên tạm dừng toàn bộ hệ thống điều hòa ô tô để tránh được tình trạng rác hay bụi bẩn theo dòng nước xâm nhập vào hệ thống điều hòa gây kẹt quạt gió hay làm hỏng toàn bộ hệ thống.

dam-bao-an-toan-khi-su-dung-dieu-hoa
Đảm bảo an toàn khi sử dụng điều hòa

Sử dụng điều hòa ô tô không khó nhưng để sử dụng đúng cách thì hãy nắm vững những lưu ý mà dịch vụ thuê xe Vạn An đã cung cấp ở phía trên. Việc nắm vững các nguyên tắc này còn giúp quý khách giảm thiểu được những phát sinh hỏng hóc khi sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo bảng giá cho thuê xe do Vạn An cung cấp.

Hãy luôn sử dụng điều hòa ô tô một cách hiệu quả, tiết kiệm nhé!

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thuê xe Vạn An xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu.

Hotline: 0989.40.3456

Website: https://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Xem thêm Kinh nghiệm chăm sóc xe hơi mùa hè nắng nóng dành riêng cho lái xe

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo