Việc sở hữu một chiếc xe ô tô cho riêng mình hay đơn giản là sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ của các công ty cho thuê xe không còn quá mới mẻ. Để tích lũy thêm kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô vào mùa hè hãy tham khảo thông tin được dịch vụ thuê xe Vạn An cung cấp dưới đây.

thue xe 29: https://thuexevanan.com/bang-gia-thue-xe-29-cho-ha-noi

Lưu ý khi sử dụng ô tô vào trời nắng

Những bộ phận thường xuyên và dễ bị hỏng vào mùa hè hay gặp như là lốp xe, hệ thống làm lạnh ắc quy, điều hòa ô tô….

Cái nắng chói chang vào mùa hè thường tác động trực tiếp tới một số bộ phận của xe. Đặc biệt là với các dòng xe được sử dụng của các dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ, do tần suất sử dụng thường lớn hơn nhiều so với xe ô tô cá nhân.

cham-soc-xe-hoi-mua-he-dung-cach
Chăm sóc xe hơi mùa hè đúng cách

Để bảo quản tốt cũng như tăng tuổi thọ của các bộ phận này, hãy tìm hiểu kinh nghiệm chăm sóc xe của Vạn An dưới đây.

Kinh nghiệm chăm sóc xe vào mùa hè

Để ý tới hệ thống làm mát: Kinh nghiệm chăm sóc xe được nhiều tài xế chia sẻ là vào mùa hè hệ thống làm mát phải làm việc nhiều hơn do lượng nước làm mát giảm nhanh chóng. Vì vậy cần thường xuyên kiểm tra bộ phận làm mát, nếu có tình trạng rạn, hỏng hóc thì cần sửa chữa ngay.
Kiểm tra điều hòa ô tô: Cái nóng của mùa hè cũng gây những ảnh hưởng lớn tới nhiệt độ của ca bin, làm nhu cầu dùng điều hòa ô tô cũng tăng cao. Cần thường xuyên kiểm tra hệ thống điều hòa, lượng ga trong điều hòa…. Để giảm sức nóng trong xe, có thể dán thêm kính chống nóng, vừa giảm khí nóng, vừa bảo vệ được cho hệ thống làm lạnh trong xe.

can-bao-ve-xe-giua-mua-he-nang-nong
Cần bảo vệ xe giữa mùa hè nắng nóng

Kiểm tra, vệ sinh lọc gió của điều hòa: Tiêu chuẩn được đặt ra là nên thay thế lọc gió sau 15.000km. Thường xuyên vệ sinh hệ thống lọc gió để đảm bảo được tuổi thọ và khả năng làm mát cho xe.

Kiểm tra lốp xe: Nên chú ý và kiểm tra thường xuyên bề mặt lốp, đảm bảo lốp không quá mòn. Kiểm tra lốp nên thực hiện khi lốp nguội.

Vỏ ngoài của xe: Tia tử ngoại mạnh từ ánh sang mặt trời có thể ảnh hưởng tới nước sơn xe, nên thường xuyên rửa xe, đỗ xe nơi râm mát hoặc che kín bảo vệ xe.

Kinh nghiệm chăm sóc xe hơi mùa nắng nóng là vô cùng đa dạng, trên đây dịch vụ thuê xe Vạn An đã cung cấp những kinh nghiệm chăm sóc xe cần thiết nhất cho gia đình, tái xế dịch vụ thuê xe du lịch giá rẻ. Qúy khách có nhu cầu thuê xe du lịch giá rẻ có thể tham khảo bảng giá cho thuê xe của Vạn An.

Liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ thuê xe Vạn An xin gọi về phòng điều hành để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo hành trình mà Quý khách có nhu cầu.

Hotline: 0989.40.3456

Website: https://thuexevanan.com/thue-xe-du-lich

Địa chỉ: E5 – Thành Công, Ba Đình, HN

Xem thêm 5 kinh nghiệm lái xe an toàn khi không có đèn đường

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo