Lưu ý khi thuê xe du lịch cần biết

Thuê xe du lịch là một trong những hoạt động “hot” trong mùa hè này. Đi đôi với sự phát triển đó là những vấn đề phát sinh càng nhiều. Và để chọn được một công ty uy tín, một dịch vụ chất lượng, giá rẻ càng ngày càng khó. Vậy dưới đây là những lưu ý khi thuê xe du lịch cần biết.

5 lưu ý khi thuê xe du lịch

  • Xác định mục đích, gói thuê xe.

Trước khi thuê xe, điều đầu tiên bạn phải tính đến đó là xác định điểm đến, ước lượng quãng đường di chuyển, số người tham quan du lịch, thời gian đi. Điều này sẽ giúp bạn định hướng được gói thuê xe, giá thành thuê xe. Khi xác định xong, bạn cần chọn gói thuê xe du lịch. Bạn cần xác định thuê xe tính theo ngày hay theo km,… để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi.

Xem thêm: thuê xe du lịch 30 chỗ

  • Đặt xe, các giấy tờ khi thuê xe

Sau khi đã lựa chọn được gói thuê, bạn nên đặt thuê xe sớm nhất có thể. Điều này không những cố định được các xe đã thuê, tránh hiện tượng thay đổi xe, cháy xe,.. Ngoài ra, khi bạn có dự định hủy hay đổi thời gian, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi thuê xe du lịch, bạn cần đảm bảo đầy đủ về giấy tờ, thủ tục như: giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp ( đối với hình thức thuê xe tự lái).

Lưu ý khi thuê xe du lịch cần biết
Lưu ý khi thuê xe du lịch cần biết
  • Kiểm tra về giấy tờ, chất lượng xe

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý về thời gian lưu hành, giấy tờ xe đã hết hạn chưa, nếu công ty có sai sót cần phải thông báo và điều chỉnh ngay để tránh những trường hợp không may xảy ra. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra chất lượng, ngoại, nội thất của xe. Xe phải đảm bảo chất lượng tốt như thỏa thuận, những sai sót, hỏng hóc cần được thông báo và sửa chữa ngay lập tức. Bên trong xe phải đảm bảo những yếu tố về điều hòa, các thiết bị an toàn,… Tiếp đến, bạn cần yêu cầu thử chạy xe để chắc chắn bạn có một chuyến đi thoải mái, không gặp bất cứ trục trặc gì trong quá trình di chuyển.

  • Thoả thuận và ký hợp đồng rõ ràng

Sau khi kiểm tra kỹ, bạn cần phải thỏa thuận về các chi phí phát sinh khi di chuyển quá thời gian, quá số km cho phép. Đặc biệt là phải ký kết hợp đồng chặt chẽ, rõ ràng và có bản photo để làm chứng. Bạn cũng nên lưu ý về những khoản phí phát sinh trong hợp đồng như: phí cầu đường, phí ăn uống của lái xe,.. và những bồi thường mà nhà xe phải chịu khi làm sai hợp đồng.

Trên đây là một vài thông tin mà công ty cho thuê xe giá rẻ Thuê xe Vạn An cung cấp tới quý khách hàng. Để được tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ hotline: 0989403456.

Xem thêm: Lý do mà bạn nên thuê xe của Vạn An