Những thủ tục thuê xe du lịch tự lái bạn nên biết

Nhu cầu thuê xe tự lái hiện nay rất cao, điều này rất thuận lợi cho bạn trong những chuyến đi xa có thể tự đi mà không cần thuê người lái. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuê xe du lịch thì nên cân nhắc thủ tục thuê xe du lịch sau đây nhé!

Các yêu cầu chung trong thủ tục thuê xe du lịch

Hiện nay, để có thể thuê được xe du lịch bạn cần phải có: sổ hộ khẩu bản gốc, chứng minh thư nhân dân và tài sản thế chấp. Thường thì, tài sản thế chấp là xe máy chính chủ phải có trị giá từ 20 triệu trở nên.

Xem thêm: thuê xe 29 hà Nội

Tiền thuê xe sẽ được thanh toán trước khi người đó nhận xe và tất cả các loại giấy tờ cũng như tài sản thế chấp sẽ được trả lại khi giao lại xe cho cho bên cho thuê cũng như thanh toán tất cả những phát sinh nếu có.

Sau khi hoàn thành được tất cả các thủ tục thuê xe du lịch thì bên cho thuê sẽ xác minh thông tin của người thuê và cho thuê xe. Người mua xe thanh toán toàn bộ theo thỏa thuận trước khi nhận xe.

thủ tục thuê xe du lịch
thủ tục thuê xe du lịch

Lưu ý khi làm hợp đồng trong thủ tục thuê xe du lịch

Bạn cần phải nắm rõ được tất cả những thông tin có ghi trong hợp đồng. Thường thì về cơ bản, những nội dung này cũng sẽ giống như nội dung trong những bản hợp đồng dịch vụ khác, bạn sẽ hiểu ngay khi đọc, thường không mập mờ.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không hiểu hay có bất cứ câu từ nào mập mờ thì hãy hỏi ngay để cả hai bên thuê và cho thuê đều hiểu rõ.

Về cơ bản, trong hợp đồng sẽ có những nội dung sau:

  • Đơn giá cho thuê
  • Trách nhiệm của hai bên khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh.
  • Cách tính phụ trội.
  • Chủ xe phải chịu phạt như thế nào nếu như giao xe không đúng thỏa thuận.
  • Bảo hiểm xe tự lái như thế nào?

Thủ tục thuê xe du lịch khi tiến hành trả xe

Theo quy định thì người thuê xe phải trả xe đúng giờ như trong hợp đồng đã thỏa thuận. Khi trả xe, cả hai bên cùng đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu khi thuê. Nếu như bạn thuê xe từ bên cho thuê sạch sẽ thì cũng hãy rửa xe thật sạch trước khi trả nhé!

Mỗi một đơn vị khác nhau sẽ có một mức giá cho thuê khác nhau. Hãy cân đối cũng như chọn lựa hợp lý để có thể chọn được một chiếc xe chất lượng với mức giá tốt. Bạn cũng cần phải đọc kỹ hợp đồng khi làm thủ tục thuê xe du lịch, kiểm tra xe thật kỹ càng để khi trả xe không có bất cứ vấn đề phát sinh nào. 

Những chia sẻ về thủ tục thuê xe du lịch hy vọng có thể giúp bạn có được những cân nhắc cũng như lựa chọn hợp lý nhất. Đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nào vì nó có thể giúp bạn thuê được những chiếc xe tốt và tránh khỏi những rắc rối. Liên hệ Thuê xe Vạn An để được hướng dẫn thuê xe du lịch nhanh chóng, giá rẻ nhất. 

Xem thêm: thuê xe du lịch tại Hà Nội

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo