ĐÔI NÉT VỀ THỊ XÃ SƠN TÂY

Thị Xã Sơn Tây có tổng diện tích khoảng gần 114 km2 với dân số khoảng gần 200 nghìn người bao gồm 9 phường và 6 xã, đến với Sơn Tây mảnh đất nổi tiếng với núi rừng bạt ngàn, nơi có dấu tích của thánh tản viên làm cho mảnh đất nơi đây màu mỡ hơn. Đến với Sơn Tây ngoài những điểm vui chơi giả trí hấp dẫn nhất tại Hà Nội thì nơi đây còn nổi tiếng với những ngôi chùa cổ, linh thiêng bậc nhất xứ Đoài. Công ty cổ phần Thuê xe Vạn An xin được chia sẻ tới du khách những ngôi chùa nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến sơn tây. xem them thue xe 29 cho

((( Chương trình du lịch đi Lễ Đền Chùa Sơn Tây 1 ngày

Chùa Mía – Chùa Tây Phương – Chùa Thầy – Đền Và – Làng Văn Hóa Các Dân Tộc Việt Nam hoặc Đền Thờ Bác Hồ )))

1.Chùa Mía

Chùa Mía là ngôi chùa nổi tiếng Xứ Đoài, là ngôi chùa có kỷ lục lưu giữ nhiều pho tượng nghệ thuật phật cổ nhất Việt Nam. Chùa Mía tọa lạc trên một quả đồi thấp, bằng phẳng ở Làng Cổ Đường Lâm, chùa Mía vốn có từ xa xưa nhưng chỉ là ngôi chùa nhỏ, Đến đầu TK XVII chùa mới được diện mạo như bây giờ. khuôn viên chùa được mở đầu bằng Tam Quan với 3 gian 2 tầng mái, tầng trên của Tam Quan là gác chuông, với chiếc chuông lớn được đúc từ năm cảnh hưng thứ 6 1745, và một chiếc khánh đồng được đúc vào năm thiệu trị thứ 6 năm 1846, qua cổng Tam Quan là Sân Chùa cũng là Vườn Chùa khu vườn được trồng nhiều cây lâu năm, nổi bật nhất Vườn là cây đa cổ thụ với niên đại hàng trăm năm, xòe rộng các cành lá như mô phỏng vùng đất phật lâu đời và cổ kính, khung nội điện gồm tiền đường đại hùng bảo điện thượng điện xây dựng theo kiểu nội công ngoại quốc thường thấy ở các ngôi chùa Việt Nam. Chùa Mía sử dụng phần lớn là những cây cột gỗ lâu đời những chạm khắc rất công phu đến nay còn lưu giữ được khoảng 400 năm, và đang lưu giữ 287 pho tượng từ thế kỷ XVII, mỗi pho tượng đều có những dáng vẻ tư thế khác nhau.

cho thue xe 29 cho di le chua son tay

2.Chùa Thầy

Chùa Thầy cách thủ đô Hà Nội khoảng 20km thuộc địa phận huyện quốc oai, Hà Nội, Chùa Thầy được xây dựng dưới thời Vua Lý Nhân Tông ( 1072 – 1127 ) người xưa có câu ” gái chưa chồng vào hang Cắc Cơ, trai chưa vợ đi hội chùa thầy “. Chùa Thầy mang vẻ thanh tịnh, yên tĩnh không gian thoáng mát, nơi đây gắn liền với thiền sư Từ Đào Hạnh mảnh đất Xứ Đoài người có công lớn trong việc dạy học chữa bệnh cho dân, và sáng lập ra bộ môn nghệ thuật múa rối nước, cùng với vẻ đẹp và cảnh quan thiên nhiên chùa thầy đang lưu giữ lại những kiến trúc cổ xưa nhờ đó nơi đây là một điểm thăm quan du lịch tâm linh nổi tiếng tại Hà Nội, Chùa Thầy với 2 lối kiến trúc thờ phật và thờ thánh. Chùa thầy có 3 toàn nhà nằm song song với nhau, toàn ngoài gọi là Tiền Đế hay chùa Hạ, tòa giữa gọi là trùng điện hay chùa trung, tòa cuối là thượng điện nơi hóa thân của Tiền Sư Từ Đạo Hạnh.

3.Chùa Tây Phương

Trong suốt chiều dài lịch sử trải qua bao cuộc bể dâu các triều đại, kiến trúc đền chùa Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều, để có kiến trúc như ngày nay Chùa Tây Phương cũng trải qua những bước thăng trầm của thời cuộc.

Năm giáp dần 1554 đời vua Phúc Nguyên đã cho xây dựng 3 ngôi chùa có quy mô như hiện nay, Năm 1632 Vua Lê Thần Tông lên Chùa Tây Phương thấy cảnh chùa rất là đẹp nên chp trùng tu xây dựng lại, Năm 1657, 1682 đời Vua Lê Thần Tông cho xây dựng và sửa chữa, Đến năm 1794, 1802 đến thời Tây Sơn thì chùa đã được tu bổ lại gần như hoàn toàn, và đã đổi tên từ Sùng Phúc Tự thành Tây Sơn Cổ Tự như chính tên gọi hiện nay.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cưu thì chùa Tây Phương là Bảo Tàng Tượng Phật của Việt Nam, bộ pho tượng Tam Thế được thờ từ thời Hậu Lê, theo quan niệm nhà phật, Bộ tượng tam thế tượng trưng cho 3 thì Quá Khứ, Hiện Tại, Tương Lai, là không gian vô lượng, của thế giới chư phật, từ đông sang Tây từ phải sang Trái từ trên xuống dưới. Bát Bộ Kim Cương bộ tượng đúc từ thời Tây Sơn thần khí mỗi ông mỗi khác như các võ tướng, thân mặc giáp tay cầm khí giới như sẵn sàng sùng chiến.Cố nhà thơ Huy Cận đã đến Chùa Tây Phương đã thốt lên ” Các Vị La Hán Chùa Tây Phương, Tôi đến thăm về lòng vấn vương, há chẳng phải đây là sứ phật, mà sao áy láy mặn đau thương “.

4.Đền Và

Đền Và là ngôi đền cổ thờ đức thánh Tản Viên, Đền Và là ngôi đền cổ có được xây dựng từ thời Hùng Vương, Đền Và còn gọi là Đông Cung thuộc hệ thống tứ cung xứ đoài xây dựng trên một khu đồi tĩnh mịch, xung quanh có những cây Lim mọc um tùm, thuộc địa phận thôn Vân Gia, Phường Trung Hưng, Thị Xã Sơn Tây, cách trung tâm sơn Tây khoảng 2km về phía Tây. Đền To quy mô rộng rãi, phía ngoài là cổng nghi môn, có 3 cửa rộng cao, hai bên là gác chuông, gác trống, qua sân gạch hai bên là phòng khách, Đến Đền Trung, có 4 pho tượng lớn, 3 con ngựa hồng và bạch, trong là đền thượng ( hậu cung ) có 3 cỗ ngai và nhiều đồ thờ cổ giá trị như: Lọ Lục Bình, Choe, Cột Đèn bằng đá, chuông đồng… các cửa đền sơn son, vẽ rồng phượng.

5. K9 Đá Chông

Tên K9 là do xung quanh đây là hệ thống công sự kiên cố, khu vực này đặt tên là công trường K9 từ đó mà đi gọi là khu mật thám k9, Đá Chông là do ở đây có 3 hòn đá cao sừng sững như những cây chông nên người dân gọi là Đá Chông. Trong chuyến tham sư đoàn 316 diễn tập bên sông Đà năm 1957, Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dừng chân ăn trưa trên đỉnh đồi, ngay dưới chân ba tảng đá chông huyền bí. khi ngôi dưới 3 tảng đá bác thấy khí hậu nơi đây mát mẻ, địa hình hiểm trở, phong cảnh đẹp, nên người đã chọn vị trí này làm khu căn cứ của TW đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc. Năm 1960, Cục Doanh trại thuộc tổng cục Hậu cần xây dựng một ngôi nhà sàn làm vị trí hội họp nghỉ ngơi của Bác Hồ và Bộ chính trị TW Đảng. Xung quanh là hệ thống công sự kiên cố, khu vực này đặt tên là công trường K9. Những năm có chiến tranh phá hoại của không quân Mỹ, nhiều lần Bác và các đồng chí trong Bộ chính trị đã lên làm việc và nghỉ ngơi tại đây. Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa. Đảng và Nhà nước chọn địa điểm K9 là nơi đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để gìn giữ thi hài Bác. Ngày 15/12/1969 công trình gìn giữ thi hài Bác Hồ tại K9 đã hoàn thành trước thời hạn 10 ngày. Để giữ bí mật K9 đổi thành K84. Đúng 23 giờ ngày 23/12/1969 thi hài Bác đã được di chuyển từ K75A đưa vào nơi lưu giữ ở K84 một cách an toàn, đảm bảo kỹ thuật tuyệt đối vào sáng ngày 24/12/1969. Ngày nay mỗi khi du khách đến K9 Đá Chông sẽ đi lần lượt theo thứ tự: Bãi Xe, Nhà Tường Niệm Bác Hồ, Nơi làm việc và nghỉ ngơi của bác, Hầm Trú Ẩn,nhà bếp, 3 ngọn Đá Chông, Nhà Xe lưu giữ những chiếc xe vận chuyển thi hài bác, nhà lưu giữ thi hài bác 1969.

6. Đền Thờ Bác Hồ

Đền thờ bác hồ trên đỉnh núi Ba Vì nằm trong Vườn Quốc Gia Ba Vì.Để đến được đền thờ Bác ở độ cao 1.296m so với mặt nước biển, khách phải đi ô tô leo dốc quanh co vượt qua hơn 1.000 bậc thang bên vách đá. những đoạn đường đầu tiên bước  đi bởi rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ vút lên, mốc và rêu xanh bám phủ thân cây, dây leo chằng chịt. Và lạ thay, phía dưới âm u trong sương mù, mưa bụi mà trên này ánh mặt trời le lói qua kẽ lá tạo thành những vệt sáng huyền ảo.

7. Chùa Hương Hà Nội

Chùa Hương Hà Nội thuộc xã Hương Sơn, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đây là một ngôi chùa rất nổi tiếng đối với người dân trong và ngoài nước, với phong cảnh hữu tình trên dòng suối yến, du khách sẽ có được chuyến đi thú vị khi đến nơi đây. nơi đẹp nhất tại Chùa Hương là trong Động Hương Tích hay còn gọi là Chùa Trong. khi đến với Chùa Hương du khách sẽ lần lượt đi qua các công điểm tâm linh như: Đền Trình, Chùa Thiên Trù, Động Hương Tích.

Công ty Thuê xe Vạn An với hơn 10 năm kinh nghiệm cho thuê xe từ 4 – 45 chỗ đời mới tại Hà Nội. Công Ty chúng tôi cho thuê xe đi: 

 • Cho thuê xe đi cưới hỏi, tang lễ
 • Cho thuê xe đi làm việc, công tác
 • Cho thuê xe đi du lịch các địa điểm tại Việt Nam
 • Cho thuê xe đưa đón học sinh, sinh viên
 • Cho thuê xe đưa đón cán bộ công nhân viên
 • Cho thuê xe vê quê thăm gia đình

cho thue xe 29 cho di le chua son tay 2

Với đội ngũ nhân viên lái xe nhiệt tình đầy đặn kinh nghiệm đi những quãng đường xa dài, đường đèo, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những chuyến đi an toàn và thu vị nhất.

Các dòng xe phục vụ nhu cầu thuê xe du lịch tại công ty vận tải Thuê xe Vạn An

 • Cho thuê Xe 4 chỗ đi Sơn Tây: Chúng tôi trang bị đầy đủ các dòng xe 4 chỗ từ bình dân đến hạng sang phục vụ nhu cầu thuê xe đưa đón sân bay: Xe Mercedes E240, E280, S500, Toyota Camry
 • Cho thuê Xe 7 chỗ đi Sơn Tây: Nhiều dòng xe 7 chỗ khác nhau với nhiều mẫu mã đáp ứng nhu cầu thuê xe của khách hàng.
 • Cho thuê Xe 16 chỗ đi Sơn Tây: Chúng tôi có đội ngũ xe ô tô 16 chỗ đông đảo chủ yếu thuộc dòng: Xe Ford it, Mercedes Sprinter…
 • Cho thuê Xe 24-29 chỗ đi Sơn Tây: Đội ngũ xe ô tô 24-29 như Thaco, limounsine, couty chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
 • Cho thuê xe 35-45 chỗ đi Sơn Tây: Các dòng xe ô tô 35-45 chỗ đời mới chất lượng cao như: Hi class, Universe, Space…

Cam kết dịch vụ cho thuê xe của Thuê xe Vạn An

 • Đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thuê xe du lịch từ 16 đến 45 chỗ của khách hàng mọi lúc mọi nơi một cách nhanh nhất
 • Tuân thủ mọi quy định về an toàn cho hành khách sử dụng dịch vụ
 • Luôn có đầy đủ bảo hiểm cho khách hàng
 • Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo
 • Giá cả dịch vụ luôn luôn rất cạnh tranh
 • Nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Xem thêm: Cho thuê xe du lịch 29 chỗ đi K9 Đá Chông – Giá rẻ nhất tại Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ THUÊ XE

Công ty TNHH Ô Tô Dịch Vụ Vạn An

Mã số thuế: 0110083961

Địa chỉ: số nhà 22 ngõ 59 đường Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, HN

VPGD: P101 nhà E8, Thành Công, Ba Đình, HN

Hotline: 1900888698

Email: thuexevanan@gmail.com

0962644867
0965372786
Chat trên Zalo